'Tú ông' trẻ tuổi 'chăn dắt' Á hậu, MC nổi tiếng đối mặt án 15 năm tù

09:42, 10/09/2018
|

 - Theo luật sư, hành vi của "tú ông" điều hành đường dây bán dâm 25.000 USD đã cấu thành tội Môi giới mại dâm, với khung hình phạt cao nhất đến 15 năm tù giam...

Tú ông Kiều Đại Dũ
'Tú ông' Kiều Đại Dũ

dây á hậu, diễn viên… bán dâm với giá lên đến 25.000 USD, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP HCM vừa khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Kiều Đại Dũ (tự Bi, 22 tuổi, quê TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, tạm trú huyện Hóc Môn) về hành vi “môi giới mại dâm”.

Hiện công an đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng khác có liên quan đến đường dây mại dâm cao cấp này.

Trước đó, vào 16h30 chiều 30/8, trinh sát đội 6 phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Mình đã chia thành 2 mũi bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính 2 khách sạn tại đường Nam Quốc Cang, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1 và đường Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5.

Tại 2 nơi này, cơ quan công an bắt quả tang 4 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. 2 trong số 4 cô gái bán dâm bị bắt quả tang là Á hậu T.D cực kỳ nổi tiếng và diễn viên MC C.V.

Các cô gái bán dâm khai nhận, được "tú ông" Dũ điều tới khách sạn để bán dâm cho đại gia, doanh nhân, những người có tiếng… với giá lên tới gần 10.000 USD/lượt, thậm chí cao hơn.

Từ khai báo của các đối tượng, cơ quan công an đã bắt giữ Kiều Đại Dũ (tự Pi, SN 1996, quê Bình Định, tạm trú huyện Hóc Môn), trùm 'chăn dắt' của đường dây mại dâm cao cấp này.

Bước đầu, 'tú ông' 9x khai nhận, đã tạo tài khoản trên 1 số trang web đen, điển hình là trang k.u…rao nội dung cung cấp chân dài cao cấp và để lại số điện thoại cho khách liên hệ. Đồng thời, Dũ còn chủ động tìm kiếm số điện thoại của các đại gia để kết bạn, trò chuyện, chủ động 'chào hàng'.

Khi khách có nhu cầu liên hệ, Dũ trò chuyện qua mạng xã hội zalo cung cấp hình ảnh, mức giá của từng chân dài cụ thể cho khách lựa chọn. Thỏa thuận giá cả xong, đối với khách lạ, Dũ sắp xếp cho gặp người đẹp tại quán cà phê để giao dịch tiền bạc rồi đi khách sạn vui vẻ.

Đối với khách quen, Dũ yêu cầu chuyển tiền mua dâm qua tài khoản ngân hàng hoặc nhờ người bạn học đi gặp khách lấy tiền. Mỗi lần như thế, Dũ trả công cho bạn học, là 1 triệu đồng/lần.

Về hoa hồng môi giới, Dũ lấy không cố định tùy vào từng chân dài. Cụ thể là chân dài đưa ra khung giá để có thể đi khách. Khi làm việc với khách hàng đại gia, Dũ sẽ đẩy giá lên cao, càng cao thì Dũ càng hưởng nhiều trên mức chênh lệch đó. Có trường hợp Dũ nhận hơn 60% từ số tiền chân dài bán dâm...

Liên quan đến vụ án, nhiều người thắc mắc 'tú ông' này sẽ bị xử lý như thế nào? Trao đổi với VnMedia, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, môi giới mại dâm là hành vi làm trung gian cho hoạt động mua, bán dâm.

Người môi giới mại dâm có thể chủ động tạo điều kiện cho người có nhu cầu bán dâm gặp gỡ với người có nhu cầu mua dâm hoặc ngược lại, rồi để hai bên thỏa thuận về giá cả, địa điểm mua bán, thời gian.

Tội môi giới mại dâm không chỉ trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, đồng thời còn xâm phạm đến đạo đức truyền thống, nếp sống văn minh và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Từ những phân tích trên, luật sư cho rằng, hành vi của "tú ông" đã cấu thành tội Môi giới mại dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tùy vào tình tiết của vụ án, giá trị thu lợi bất chính, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội môi giới mại dâm với khung hình phạt cao nhất đến 15 năm tù giam.

Điều 328 Bộ luật hình sự 2015: Tội môi giới mại dâm được quy định tại  như sau: 

“1. Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:  a) Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; 

b) Có tổ chức; 

c) Có tính chất chuyên nghiệp; 

d) Phạm tội 02 lần trở lên; 

đ) Đối với 02 người trở lên; 

e) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; 

g) Tái phạm nguy hiểm. 

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm: 

a) Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; 

b) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên. 

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.”

Phương Mai