Từ chạy GrabBike kiếm sống đến 'trùm' đường dây bán dâm 25.000USD

16:15, 06/09/2018
|

 - Từ 1 sinh viên chạy GrabBike kiếm sống, Kiều Đại Dũ trở thành 'trùm" đường dây gái gọi với nhiều Á hậu, người mẫu, diễn viên, MC bán dâm.

Sáng 6/9, Phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC02, Công an TP.HCM), cho biết cơ quan này vừa phá đường dây mua bán dâm với các chân dài là người mẫu, MC nổi tiếng.

Điều hành đường dây mua bán dâm cực lớn này là đối tượng Kiều Đại Dũ, 22 tuổi, quê ở TP Quy Nhơn, Bình Định. Dũ vừa tốt nghiệp ĐH Văn Lang, khoa Công nghệ và Quản lý môi trường được vài tháng.

Kiều Đại Dũ
Kiều Đại Dũ

Quá trình điều tra, lấy lời khai của Dũ, cán bộ công an không khỏi ngỡ ngàng về hành trình trở thành 'tú ông' của thanh niên này.

Theo lời khai của Vũ, do gia đình khó khăn nên khi còn là sinh viên, Dũ chạy xe ôm GrabBike kiếm sống.

Đôi lúc Dũ chở khách là những chân dài đến các khách sạn tại trung tâm TP để họ bán dâm. Thông qua các cô gái này và tự tìm hiểu, Tú biết rõ cách thức hoạt động của những cô gái bán dâm cao cấp cũng như các đường dây kinh doanh chân dài.

Dũ lên một số trang web đen để từng bước xâm nhập hoạt động chào mối. Mục đích ban đầu là kiếm hoa hồng từ các chân dài bán dâm là khách đi xe ôm quen. Dần dần, Dũ câu móc, thân thiết với các đối tượng vốn là "tú ông" giấu mặt trên các web đen.

Từ đó, Dũ tiếp cận với các Á hậu, người mẫu, diễn viên, MC và sinh viên sẵn sàng đi khách kiếm tiền. Điển hình trong số đó là Á hậu T.D và diễn viên - MC C.V như đề cập.

Kiều Đại Dũ từng là sinh viên ĐH Văn Lang
Kiều Đại Dũ từng là sinh viên ĐH Văn Lang

Để núp bóng tinh vi, Dũ hạn chế xuất hiện trực tiếp. "Tú ông" này điều hành các "chân dài", và người cấp dưới qua điện thoại, qua mạng xã hội và còn có vỏ bọc là nhân viên quản lý quán bún đậu mắm tôm cho 1 người thân tại Q.12.

Theo lời khai của Dũ, tú ông này quản lý, điều động một đội ngũ chân dài đi khách khá lớn. Mức giá như người mẫu T.D đi khách là 7 ngàn USD/lượt/giờ hay diễn viên - MC C.V là 1.500 USD/lượt/giờ thì những chân dài đi khách với giá 25 ngàn USD/lượt/giờ thì chắc chắn là những cái tên đình đám trong làng giải trí.

Ngoài ra, Dũ còn nắm trong tay đội ngũ những hot girl sang chảnh là sinh viên của nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Giá đi khách cũng tầm 300-1.000 USD/lượt/giờ.

Á hậu T.D cùng 1 diễn viên kiêm MC có tiếng bị bắt quả tang bán dâm vào chiều 30/8.
Á hậu T.D cùng 1 diễn viên kiêm MC có tiếng bị bắt quả tang bán dâm vào chiều 30/8.

Khi có khách làng chơi gật đầu với một “chân dài” thì Dũ sẽ ra giá, nếu đồng thuận thì y sẽ điều “đào” tới. Số tiền Dũ thỏa thuận với khách sẽ cao hơn số tiền Dũ thỏa thuận với các “chân dài”. Số tiền chênh lệch này, Dũ sẽ hưởng trọn.

Về khoản thanh toán, Dũ thường lấy tiền trực tiếp ở quán cà phê hoặc nhận qua chuyển khoản. Với khách hàng quen, y sẽ cho người khác tới lấy.

Quá trình khám phá, ban chuyên án bất ngờ về cách thức ra giá đi khách và lấy hoa hồng môi giới của Dũ.

Cụ thể, mỗi chân dài tham gia đường dây sẽ đưa ra mức giá cho Dũ nắm. Khi làm việc với khách thì Dũ nâng giá lên để lấy tiền hoa hồng. Theo đó, đẩy giá càng lên cao bao nhiêu thì Dũ hưởng lợi cao bấy nhiêu.

Như á hậu T.D, giá đi khách cô này đưa ra là 5 ngàn USD/lượt/giờ. Nhưng Dũ làm việc với khách trong cuộc giao dịch chiều 30/8 là 7 ngàn USD/lượt/giờ và hưởng lợi 2 ngàn USD.

Kiều Đại Dũ tạo dáng tại
Kiều Đại Dũ tạo dáng tại "tuyệt tình cốc" của Đà Lạt

Còn diễn viên - MC C.V thì giá đi khách chỉ là 600 USD/lượt/giờ nhưng Dũ thông báo với khách là 1.500 USD, Dũ hưởng lợi 900 USD.

Đường dây của Dũ còn tổ chức cho chân dài tiếp khách nguyên đêm hay sextour. Cụ thể, khi sắp xếp chân dài phục vụ khách 1 đêm thì Dũ nâng giá gấp 3 lần so với giá mà chân dài đi khách theo giờ. Còn sextour thì giá gấp 10 lần.

Điển hình có chân dài đi khách 6 triệu đồng/lượt/giờ nhưng khi đi sextour 1 ngày rưỡi ở Vũng Tàu thì giá là 60 triệu đồng.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của khách, Dũ cũng có thể sắp xếp các chân dài đi sextour dài ngày ở nước ngoài, tất nhiên giá cả cực cao.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra đường dây mại dâm này.

(Tổng hợp)