Sự thật thông tin bé trai bị bắt cóc tại siêu thị ở Ba Vì, Hà Nội

14:26, 28/09/2018
|

- Lãnh đạo công an huyện Ba Vì (Hà Nội) khẳng định, thông tin bắt cóc cháu bé 3 tuổi tại siêu thị Lan Chi đăng trên mạng xã hội là hoàn toàn không chính xác.

Thông tin
Thông tin bé trai 3 tuổi bị bắt cóc là hoàn toàn không đúng sự thật

Mấy ngày nay nhiều người dùng Facebook đăng tải đoạn video clip dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ bé một bé trai tên P (3 tuổi, ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) trên tay bị một nhóm người vây quanh.

Kèm theo clip là thông tin cho rằng, cháu bé bị người phụ nữ bắt cóc tại  siêu thị Lan Chi, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì.

Thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng sử dụng mạng xã hội, nhiều người bày tỏ lo lắng vì trẻ em bị bắt cóc.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 28/9, lãnh đạo công an huyện Ba Vì (Hà Nội) khẳng định, thông tin bắt cóc cháu bé 3 tuổi tại siêu thị Lan Chi đăng trên mạng xã hội là hoàn toàn không chính xác.

Một lãnh đạo Công an xã Phú Sơn (huyện Ba Vì, Hà Nội) cũng cho biết, cháu P là người thân của mình hiện ở cùng bố mẹ ở xã Phú Sơn.

Tối 25/9, bố mẹ cháu đưa cháu P tới siêu thị ở thị trấn Tây Đăng. Sau đó, hai vợ chồng để cháu P chơi ở khu vui chơi trẻ em và đi mua sắm.

Cháu P sau đó không thấy bố mẹ đâu đã khóc. Một phụ nữ (trong clip) thấy thế P khóc đã tới dỗ dành và bế cháu bé đi tìm bố mẹ.

Do không tìm thấy bố mẹ cháu P nên người phụ nữ đã nhờ người chở đưa cháu bé về nhà. Tuy nhiên, khi người phụ đang trên đường đưa cháu P trở về gia đình thì bắt gặp người thân cháu P.

Do hiểu lầm, nghi ngờ người phụ nữ bắt cóc cháu bé nên gia đình cháu P đã báo công an.

Phương Mai