Nam sinh sát hại 'người tình già' sau ân ái rồi cướp tài sản

16:35, 18/09/2018
|

 - Sau khi sát hại chị H., Tùng đã lục tìm tài sản, chiếm đoạt được của nạn nhân số tài sản trị giá 120 triệu đồng, gồm 1 điện thoại Iphone7 trị giá 12 triệu đồng, 1 điện thoại hiệu Vertu trị giá 80 triệu đồng và số tiền 28 triệu đồng.

Bị cáo Tùng tại phiên xét xử
Bị cáo Tùng tại phiên xét xử

Ngày 17/9, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1996, trú tại phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Bị hại là chị Phạm Thu H. (sinh năm 1981, ở tại Khu đô thị cao cấp tại quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Đây là vụ án này xảy ra vào tháng 10/2017 gây chấn động dư luận cả nước bởi tính chất đặc biệt nghiêm trọng của hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, Phạm Thanh Tùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội. Đầu năm 2017, do tiêu xài cá nhân và cờ bạc nên nam thanh niên này nợ nhiều người tổng số tiền 60 triệu đồng.

Khoảng tháng 6/2017, thông qua mạng xã hội Facebook, Tùng quen biết chị Phạm Thu H. Trong thời gian quen biết, Tùng thường đến chơi và ở lại qua đêm tại nhà chị H. ở một chung cư cao cấp tại Hà Nội.

Khoảng 20h ngày 30/10/2017, chị H. nhắn tin trên facebook mời Tùng đến chơi, hẹn lúc 9h ngày hôm sau.

Do có quan hệ thân mật với chị H. nên Tùng biết chị này thường dùng điện thoại Vertu đắt tiền và là người có điều kiện về kinh tế. Anh ta nảy sinh ý định giết người phụ nữ sống ở chung cư cao cấp để chiếm đoạt tài sản nhằm trả nợ và ăn tiêu cá nhân.

Đúng hẹn, Tùng đến nhà chị H. chơi và quan hệ tình dục với chị H., được chị H. cho 1 triệu đồng.

Đến 14h cùng ngày, khi thấy chị H. ngồi ở ghế của bàn ăn, lưng quay ra cửa chính, mặt hướng vào bên trong phòng, Tùng đi từ đằng sau đến chỗ chị H. đang ngồi, vòng tay ra trước cổ của chị H. và siết chặt. Thấy chị H. hô: “Cướp, cứu!”, Tùng đã bịt mồm chị H. rồi dùng cả 2 tay bóp cổ chị H.

Trong khi bóp cổ chị H., Tùng với chiếc kéo chuôi vàng để ở rìa mép bàn ăn đâm 2 nhát vào vùng ngực bên trái của chị H. Sau khi đâm xong, Tùng tiếp tục bóp cổ chị H., rồi vào gian bếp lấy 2 con dao nhọn ra đâm thêm 2 nhát vào ngực chị H. làm chị tử vong.

Sau khi gây án, Tùng lục tìm tài sản, chiếm đoạt được của chị H. số tài sản trị giá 120 triệu đồng, gồm 1 điện thoại Iphone7 trị giá 12 triệu đồng, 1 điện thoại hiệu Vertu trị giá 80 triệu đồng và số tiền 28 triệu đồng.

Nam thanh niên mang bán điện thoại hiệu Vertu được 65 triệu đồng, bán chiếc điện thoại Iphone7 được 8,5 triệu đồng.

Số tiền chiếm đoạt được của chị H., Tùng sử dụng trả nợ hết gần 50 triệu đồng, còn lại sử dụng chi tiêu cá nhân.

Đến 11h20 ngày 1/11/2017,  khi Tùng đi ra khu vực thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để mua quần áo thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt khẩn cấp và thu giữ trên người Tùng 39,5 triệu đồng.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Phạm Thanh Tùng gây ra là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Xét thấy không còn khả năng để giáo dục và cải tạo bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên Phạm Thanh Tùng mức án tử hình về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm g, điểm n – Bộ luật Hình sự năm 2015; 9 năm tù về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 168, khoản 2, điểm đ – Bộ luật Hình sự năm 2015. Tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Tùng là mức án tử hình.

Phương Mai