Người phụ nữ giết chồng, phân xác phi tang lĩnh án chung thân

14:31, 23/08/2018
|

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như tự nguyện bồi thường, phạm tội lần đầu... Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên phạt người vợ giết chồng, phân xác ở Bình Dương án chung thân...

Ngày 23/8, TAND tỉnh Bình Dương đưa bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) ra xét xử về tội Giết người
 
Diễm bị cáo buộc là người chém chồng Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) tử vong rồi phân xác, mang đi phi tang. Vụ án gây rúng động dư luận vào cuối tháng 12/2017.
 Hàng Thị Hồng Diễm tại tòa.
 Hàng Thị Hồng Diễm tại tòa.

Sau khi kết thúc phần thẩm vấn, đại diện Viện kiểm sát (VKS) phát biểu quan điểm luận tội đối với bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) trong vụ án giết chồng, phi tang xác.

Diễm thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, do đó VKS không nhắc lại hành vi phạm tội vì sẽ càng khơi lại nỗi đau cho gia đình hai bên. VKS nhận định hành vi phân xác chồng bỏ vào nhiều bịch nylon, mang đi phi tang là man rợ, tàn ác. Vì vậy, VKS cho rằng cần có hình phạt cao nhất để trừng trị và răn đe, phòng ngừa trong xã hội.

Tuy nhiên, xét hành vi bị cáo này xuất phát từ việc bị kích động tinh thần, Diễm cùng thành khẩn khai báo, là lao động chính, có 2 con nhỏ nên xem đó là tình tiết giảm nhẹ một phần hình phạt. VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Diễm án tù chung thân.

Nói lời sau cùng, Diễm hối hận: "Bị cáo xin lỗi người thân bên chồng, xin lỗi người thân gia đình bị cáo, xin lỗi con. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, bị cáo hối hận vì hành vi của mình đã gây ra".

Sau khi nghị án, HĐXX đồng ý với quan điểm của VKS, cho rằng hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác mà nạn nhân lại chính là chồng của cô.

Trường hợp phạm tội của bị cáo này là cực kỳ nghiêm trọng. Do đó, toà cho rằng cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, xem xét các tình tiết giảm nhẹ thì bị hại cũng có một phần lỗi, có quan hệ với nhiều phụ nữ khác nên gây áp lực cho Diễm.

Vì những lẽ trên, HĐXX tuyên phạt Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân về tội Giết người. Về trách nhiệm dân sự, Diễm bồi thường số tiền ma chay hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Trước đó, trong phần thẩm vấn của VKS, Diễm khai sau khi tháo khớp tay của chồng mình, bị cáo này tháo chiếc nhẫn đeo ở tay phải của Tú ra treo trên kệ dép. “Tháo ra cất để giữ kỷ vật của hai vợ chồng”, người phụ nữ 33 tuổi giải thích trước tòa.

Về phía bị hại, anh chị cùng mẹ khác cha của nạn nhân Trần Thanh Tú trước đây có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Diễm; tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, cả hai đều rút lại yêu cầu giảm nhẹ, đề nghị tòa xử đúng người đúng tội.

“Em tôi chết oan ức, tôi không xin giảm nhẹ hình phạt cho ai hết”, chị của Tú trình bày. "Tôi xin rút đơn. Diễm nó quá độc ác", anh trai nạn nhân tiếp lời.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc