Hà Nội: Tha tù trước thời hạn có điều kiện cho hơn 30 phạm nhân

17:04, 15/08/2018
|

(VnMedia) - 34 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Hà Nội đã được tha tù có điều kiện trước thời hạn.

Các phạm nhân nhận quyết định tha tù có điều kiện trước thời hạn
Các phạm nhân nhận quyết định tha tù có điều kiện trước thời hạn

Sáng 15/8, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố Hà Nội tổ chức công bố Quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân.

Trước đó, theo đề nghị của Công an thành phố Hà Nội, ngày 1/8/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ký quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 34 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Trong đó, Trại tạm giam số 1 có 24 phạm nhân, Trại tạm giam số 2 có 9 phạm nhân, Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Trì có 1 phạm nhân.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, các trường hợp được tha tù trước thời hạn có điều kiện đều là những phạm nhân chấp hành tốt quy định, nội quy trại tạm giam, tạm giữ, tích cực học tập, lao động.

Trong quá trình chấp hành án phạt tù, những phạm nhân này được xếp loại cải tạo từ khá trở lên, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật. Công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện đã được Công an thành phố triển khai khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.

Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là biện pháp hoàn toàn mới, lần đầu tiên được quy định trong pháp luật hình sự Việt Nam, thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả của pháp luật Việt Nam.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc