Đoàn Thị Hương chưa được tuyên vô tội

14:44' 16/08/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Một tòa án của Malaysia hôm nay (16/8) đã ra phán quyết tiếp tục tiến hành xét xử hai người phụ nữ trong đó có công dân Đoàn Thị Hương của Việt Nam về cáo buộc có liên quan đến vụ ám sát một công dân Triều Tiên. Điều này đồng nghĩa với việc Đoàn Thị Hương chưa được tuyên vô tội như hy vọng của người nhà và luật sư trước đó.

Đoàn Thị Hương được trùm khăn đưa đến tòa
Đoàn Thị Hương được trùm khăn đưa đến tòa

Công dân Siti Aisyah của Indonesia, 25 tuổi, và công dân Đoàn Thị Hương của Việt Nam, 29 tuổi, đã được đưa riêng đến Tòa Shah Alam ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur lúc hơn 9h sáng nay. Cả hai bị cáo đều được trùm khăn và mặc áo chống đạn khi họ được dẫn giải đến tòa trong vòng bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh có vũ trang.

Thẩm phán Tòa Thượng thẩm ở Malaysia - ông Azmi Ariffin cho biết, có thể rút ra được từ những chứng cứ đưa ra tại tòa là “có một âm mưu được sắp đặt rất kỹ càng” giữa hai người phụ nữ với 4 nghi phạm người Triều Tiên chưa bị bắt giữ trong vụ ám sát Kim Jong Nam. Vì thế, vị thẩm phán tuyên rằng, ông “không thể bác bỏ việc đó là một vụ ám sát mang tính chính trị” nhưng cũng nhấn mạnh việc không có bằng chứng cụ thể để chứng minh điều đó. Thẩm phấn của Malaysia quyết định rằng, các bị cáo phải tiếp tục bước vào phiên đối chất và giai đoạn này được cho là sẽ kéo dài thêm nhiều tháng.

Với phán quyết trên, hy vọng của các bị cáo cũng như các luật sư về việc Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương được tuyên bố vô tội đã hoàn toàn bị dập tắt.

Kiệt Linh (tổng hợp)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)