Làm rõ vụ hai phóng viên bị hành hung, chặt thẻ Hội Nhà báo

09:41, 20/07/2018
|

Sáng 20/7, ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết Hội đã có công văn yêu cầu Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) làm rõ vụ việc hai phóng viên bị hành hung, chặt thẻ Hội Nhà báo.

Hai người được cho là đã dùng búa và dao huỷ hoại thẻ hội viên Hội Nhà báo của các phóng viên
Hai người được cho là đã dùng búa và dao huỷ hoại thẻ hội viên Hội Nhà báo của các phóng viên

 Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lưu Đình Phúc cũng cho biết Cục đã biết thông tin trên và đang tìm hiểu thêm về vụ việc. 

Trước đó, ngày 19/7, Hội Nhà báo Việt Nam nhận được công văn của Báo Gia đình Việt Nam phản ánh việc ngày 18/7, phóng viên báo Gia đình Việt Nam là H.V.L và N.H.S được Ban Biên tập cử tới làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh theo lịch đã hẹn trước.

Trong buổi làm việc, phóng viên đã bị hai đối tượng (trong đó một người tên Huy) đe dọa, hành hung và phá hủy nhiều giấy tờ tùy thân, trong đó có thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. 

Ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ là tổ chức chính trị xã hội-nghề nghiệp, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên, Hội Nhà báo Việt Nam lên án mọi hành vi đe dọa, hành hung người làm báo. Hội cũng đề nghị Báo Gia đình Việt Nam làm rõ vụ việc, báo cáo đầy đủ thông tin với Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Hội Nhà báo Việt Nam.

theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc