Hai phóng viên bị đe dọa cắt gân khi làm việc với doanh nghiệp

09:46, 19/07/2018
|

(VnMedia) - Trình báo với cơ quan công an, hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam cho biết, họ bị 2 người của Công ty M.L đe dọa cắt gân, phá hoại thẻ hội viên Hội nhà báo và điện thoại.

Phóng viên H.S phải tới Công an phường Văn Quán trình báo
Phóng viên H.S phải tới Công an phường Văn Quán trình báo

Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, công an quận đang phối hợp với Công an phường Văn Quán (Hà Đông) xác minh, làm rõ trình báo của 2 phóng viên báo Gia đình Việt Nam là H.V.L và N.H.S về việc bị đe dọa, hủy hoại tài sản khi tác nghiệp.

Theo phóng viên H.S kể lại, khoảng 10h ngày 18/7, anh cùng phóng viên H.V.L đến Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế M.L (có địa chỉ ở đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông) làm việc theo lịch đặt trước. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, anh H.S và H.V.L đã bị 2 đối tượng (trong đó có người tên Huy) uy hiếp, đập điện thoại, chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo kèm theo những lời lẽ đe dọa.

Theo anh H.S, quá trình làm việc, các đối tượng “giam lỏng” anh và PV H.V.L không cho rời đi. Sau đó, lợi dụng sơ hở của các đối tượng, anh H.S đã thoát ra ngoài và báo về tòa soạn nhờ cơ quan công an phường Văn Quán tới “giải cứu” đồng nghiệp.

Công an phường Văn Quán sau đó đã mời các bên liên quan về trụ sở Công an phường để làm việc.

“Chúng tôi tới làm việc bình thường nhưng bị các đối tượng đánh vào đầu, phá hỏng giấy tờ, đập hỏng điện thoại và dọa cắt gân”, phóng viên H.S kể lại.

Đại tá Vương Tiến Dũng cho biết, thông tin ban đầu, sáng ngày 18/7, phóng viên H.S và H.V.L tới Công ty M.L làm việc.

Hai phóng viên này được mời lên tầng 5 trụ sở công ty này làm việc với Giám đốc công ty M.L và Trưởng phòng Hành chính. Theo đại tá Dũng, hai phóng viên trình báo bị hai người của Công ty M.L hành hung, phá thẻ hội viên Hội nhà báo và điện thoại di động. Tuy nhiên, phía người của công ty M.L lại phủ nhận việc này.

“Khi ở tầng 5 chỉ có hai bên đối chất với nhau, không có ai. Vì vậy, chúng tôi đang tập trung làm rõ”, đại tá Dũng nói.

Hiện, cơ quan công an đang điều tra và sẽ xử lý vụ việc đúng quy định pháp luật.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc