Cựu cán bộ ngân hàng lĩnh án 2 năm tù vì dâm ô bé gái 8 tuổi

17:05, 16/07/2018
|

(VnMedia) - Tại phiên xử phúc thẩm, Cao Mạnh Hùng vẫn không thừa nhận hành vi dâm ô cháu N., nhưng căn cứ vào các chứng cứ, lời khai nhân chứng, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt cựu cán bộ ngân hàng này 24 tháng tù giam...

Hai lần dâm ô bé gái 8 tuổi

Chiều nay 16/7, Tòa án Nhân dân (TAND) cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra xét xử phúc thẩm bị cáo Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Thái Bình, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Dâm ô với trẻ em. Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của gia đình bị hại.

Bị hại là cháu Trịnh Y. N. (sinh ngày 27/12/2008, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại phiên xử
Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại phiên xử

Trước đó, cuối tháng 9/2017, TAND TP.Hà Nội đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù vì tội Dâm ô trẻ em.

Bản án sơ thẩm xác định: Tối ngày 8/1/2017, cháu N. được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở phố Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chơi.

Sau khi ăn tối, cháu N. chơi trò trốn tìm cùng các bạn ở trong ngõ. Thấy cháu N. đến đầu lối vào một ngách nhỏ trên phố Tân Mai để tìm các bạn, Cao Mạnh Hùng bế cháu N. vào trong ngách rồi có hành vi dâm ô với cháu bé.

Bị đau, cháu N. kêu gào, giãy giụa, làm rơi chiếc guốc đi chân. Thấy vậy, nhóm bạn của cháu N. chạy theo nhặt chiếc guốc đánh vào lưng Hùng, cầm chổi vụt vào người Hùng, khiến Hùng phải thả cháu N. ra. Sợ hãi, cháu N. chạy vội về nhà bác.

Một lúc sau, cháu N. cùng các bạn chơi tiếp. Lần này, Hùng đi ra và lại bế cháu N. thì cháu Quân đã đi sát theo Hùng vào trong ngách đường Tân Mai và nhìn thấy Hùng luồn tay vào bên trong quần của cháu N. rồi sờ vào bộ phận sinh dục.

Lúc này, cháu N. giẫy dụa và nói “thả cháu ra”. Thấy vậy, cháu Quân lấy đôi dép đang đi ở chân đánh vào tay và lưng của Hùng và nói: “Thả bạn cháu ra”. Khi đó, Hùng mới thả cháu N. ra.

Cựu cán bộ ngân hàng trả giá

Sau khi biết sự việc, mẹ cháu N. tố cáo sự việc tới cơ quan công an. Kết quả giám định đối với bé gái 9 tuổi cho thấy, “vùng kín” của bị hại bị trầy xước.

Tại phiên tòa hôm nay, Hùng không thừa nhận hành vi dâm ô cháu N. như truy tố. Hùng thừa nhận việc 2 lần bế cháu N. vào trong ngõ nhưng không sờ vào bộ phận sinh dục cháu N..

Hội đồng xét xử (HĐXX) sau đó công bố lời khai của cháu Quân trong hồ sơ vụ án. Theo lời khai của Quân, cháu một nhìn thấy Hùng thò tay vào quần bạn Thu và sờ vào bộ phận sinh dục bạn. Sau đó, Quân còn lấy đôi dép đang đi ở chân đánh vào tay và lưng của Hùng để yêu cầu thả bạn ra.

Tại phiên xử, thẩm phán cũng đặt câu hỏi về việc Hùng lưu trữ hình ảnh và clip có nội dung đồi trụy trong máy tính. “Bị cáo lưu trữ nhằm mục đích gì?” – vị Thẩm phán hỏi. Hùng khai, lưu trữ để phục vụ sinh hoạt hai vợ chồng từ trước nhưng do máy tính hỏng nên chưa xóa.

Sau đó, vị Thẩm phán gọi vợ Hùng ngồi phía sau để hỏi về nội dung vừa khai có đúng không thì vợ Hùng đáp:"đúng".

Về phía gia đình bị hại, mẹ của cháu N. đã đề nghị HĐXX tăng hình phạt đối với bị cáo Hùng. Ngoài ra, gia đình bị hại cũng đề nghị HĐXX xem xét tăng mức bồi thường mà bị cáo Hùng phải trả cho gia đình họ.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX phúc thẩm xác định, việc Viện kiểm sát truy tố Cao Mạnh Hùng theo khoản 1 tội “Dâm ô trẻ em” là có cơ sở. Do đó, HĐXX tuyên phạt Hùng 24 tháng tù giam và buộc bị cáo bồi thường cho bị hại hơn 20 triệu đồng.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc