Chủ phòng khám 'chui' người Hàn Quốc là đối tượng bị Interpol truy nã

0
0

(VnMedia) - Sử dụng thuốc tự điều chế và không được kiểm duyệt để tiêm vào cơ thể bệnh nhân nhằm chữa bệnh ung thư, Chong Huyn Chul - chủ phòng khám đông y ở tòa nhà Keangnam (Hà Nội) đã bị công an bắt theo lệnh truy nã của Interpol.

Đối tượng Chong Hyun Chul - người bị Interpol truy nã đã được Công an quận Hoàn Kiếm bàn giao cho Cảnh sát Hàn Quốc
Đối tượng Chong Hyun Chul - người bị Interpol truy nã đã được Công an quận Hoàn Kiếm bàn giao cho Cảnh sát Hàn Quốc

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa bàn giao Chong Hyun Chul (quốc tịch Hàn Quốc) là đối tượng bị Interpol truy nã về hành vi kinh doanh khám chữa bệnh trái phép cho cảnh sát Hàn Quốc.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, Chong Hyun Chul tạm trú tại một căn hộ của người tình thuê tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chul là Giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam, đồng thời là đại diện của Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee tại Hà Nội.

Chong Hyun Chul thuê căn hộ A-4702 tại tòa nhà Keangnam Landmark 72 và một phòng tại khách sạn Somerset Plaza ở Hà Nội để làm nơi khám, chữa bệnh.

Tại đây, các đối tượng còn trang bị các thiết bị y tế trái phép. Phòng khám của Chong Hyun Chul và các đồng phạm không được cơ quan chức năng Việt Nam cấp phép.

Trong khi đó tại Hàn Quốc, các đồng phạm của Chong Hyun Chul là Shin Seung Ho và Kim Ki Chul chuyên tư vấn cho các bệnh nhân ung thư tại quốc gia này và xúi giục họ sang điều trị tại phòng khám ở Việt Nam.

Hoạt động của phòng khám do Chong Hyun Chul làm đại điện bắt đầu từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2017. Trong thời gian này, các đối tượng đã nhận điều trị cho 5 bệnh nhân mắc ung thư; trong đó có bà Park Joong Ran (56 tuổi) bị ung thư vú.

Quá trình điều trị, các đối tượng đã tiêm vào cơ thể bà Park loại thuốc do Kim Ki Chul tự điều chế và không được kiểm duyệt, chứng minh về tác dụng của thuốc.

Sau khi trở lại Hàn Quốc, thấy bệnh tình không có tiến triển, bà Park Joong Ran đã gửi đơn tố cáo Chong Hyun Chul và các đối tượng có liên quan lên Cảnh sát Hàn Quốc. Shin Seung Ho và Kim Ki Chul sau đó bị bắt giữ.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao đối tượng Chong Hyun Chul cho Cảnh sát Hàn Quốc.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.