Chặn hai nhóm 'giang hồ' sử dụng súng, kiếm để giải quyết mâu thuẫn

14:28, 10/07/2018
|

(VnMedia) - Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa ngăn chặn kịp thời vụ gây rối trật tự công cộng tại thị trấn Nga Sơn, thu giữ 4 khẩu súng tự chế và nhiều dao, kiếm, gậy sắt, típ sắt các loại...

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Trước đó, chiều 29/6/2018, do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Bùi Văn Thảo (sinh năm 1982, ở xóm 3, xã Nga Trường) đã tập trung khoảng 20 đối tượng là người Nga Sơn và các huyện Hà Trung, Bỉm Sơn, Thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đi trên 6 xe ô tô mang theo dao, kiếm, gậy sắt, típ sắt. Sau đó, nhóm thanh niên này đến quán ăn của Mai Văn Trưởng (sinh năm 1990, ở Tiểu khu 2, thị trấn Nga Sơn) để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này, nhóm của Trưởng cũng có khoảng 20 đối tượng đã chuẩn bị sẵn dao, kiếm, típ sắt để sẵn sàng ẩu đả, tấn công lại nhóm của Thảo.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Công an huyện Nga Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời ngăn chặn vụ xô sát. Khi phát hiện thấy lực lượng Công an, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy theo nhiều hướng sang Hà Trung, Hậu Lộc, Bỉm Sơn.

Quá trình bỏ chạy, các đối tượng liên tục lái xe ô tô ngăn cản, chèn ép không cho xe máy của tổ công tác vượt lên trong quá trình bỏ chạy các đối tượng đã bỏ lại 1 túi xách bên trong có 4 khẩu súng tự chế (2 khẩu côn quay, 2 khẩu samlech) và một số viên đạn.

Hiện, Công an huyện đang phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tạm giữ hình sự 4 đối tượng để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc