Thầy giáo tung đề thi lớp 10 lên mạng bị mời lên công an làm việc

19:58, 08/06/2018
|

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, Công an huyện Đông Anh cho biết, cơ quan này đã mời thầy giáo Nông Hoàng Phúc đến làm việc  ngày 8/6 để làm rõ động cơ, mục đích việc đưa đề thi ra ngoài.

Công anh huyện Đông Anh cho biết, sự việc để lọt đề thi ra ngoài của thầy giáo Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình vẫn đang được xác minh làm rõ. Tuy nhiên, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin thầy giáo này bị bắt giữ là không chính xác. 

"Phía cơ quan Công an chỉ mời thầy giáo lên làm việc để làm rõ vấn đề liên quan đến việc để lọt đề thi ra ngoài, hiện thầy giáo đã được về nhà. Sau khi xác minh đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ cung cấp kết quả cho ngành giáo dục để có biện pháp xử lý kỷ luật theo đúng quy chế thi và quy định của ngành" - đại diện CAH Đông Anh cho biết.

Ngày 7/6  cả hai đề thi lớp 10 của Hà Nội đều bị phát tán lên mạng ngay trong giờ làm bài thi đầu tiên
Ngày 7/6 cả hai đề thi lớp 10 của Hà Nội đều bị phát tán lên mạng ngay trong giờ làm bài thi đầu tiên

Sự việc thầy giáo Nông Hoàng Phúc tự ý chụp đề thi Ngữ văn và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp  10 của Hà Nội ngày 7/6 khiến dư luận rất bức xúc.

Việc cả đề Văn và đề Toán bị lọt ra ngoài khá sớm khiến phụ huynh đặt nghi vấn về sự nghiêm túc, chặt chẽ trong khâu tổ chức của kỳ thi. Nhiều phụ huynh thắc mắc với những kỳ thi trong phạm vi nhà trường thì việc cấm sử dụng điện thoại với giám thị không cần thiết, nhưng ở kỳ thi quan trọng thế này, sao giám thị vẫn được sử dụng điện thoại?

Nhiều phụ huynh kiến nghị Sở GD-ĐT Hà Nội cần kỷ luật nghiêm giáo viên tuồn đề ra ngoài, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng thi và xem xét lại toàn bộ quy trình và cách thức quản lý tại các Hội đồng thi. 

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT  Hà Nội cũng khẳng định phải kỷ luật nặng trường hợp này để làm gương và làm bài học để kỳ thi quan trọng khác được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo công bằng cho mọi thí sinh dự thi.

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc xử lý kỷ luật giáo viên này sẽ căn cứ vào kết luận của cơ quan Công an.

Giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình-Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn và Toán vào 2 buổi thi ngày 7/6.

(Theo ANTĐ)

 


Ý kiến bạn đọc