Phục hồi điều tra vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", hoa hậu Phương Nga có bị bắt?

15:24, 15/06/2018
|

Cơ quan điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) vừa có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Quyết định phục hồi để điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Thông tin này cũng được phía ông Cao Toàn Mỹ xác nhận với Lao Động.

Căn cứ vào kết quả giám định tài liệu do Công an TPHCM trưng cầu nên cơ quan điều tra đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra vào năm 2012, 2013. 

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Nhiều bạn đọc thắc mắc, nếu phục hồi điều tra vụ án, thì trong trường hợp nào Phương Nga sẽ bị bắt tạm giam trở lại?

Liên quan vấn đề này, một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, nếu quá trình điều tra mà CQĐT xét thấy cần thiết để phục vụ cho công tác điều tra (như bị can có dấu hiệu bỏ trốn, có nơi cư trú không rõ ràng…) thì bị can hoàn toàn có thể bắt tạm giam trở lại. 

Hoa hậu Phương Nga tại tòa. Ảnh: P.B
Hoa hậu Phương Nga tại tòa. Ảnh: P.B

Trước đó, với lý do, 9 nội dung mà tòa án yêu cầu điều tra, bổ sung không thể làm kịp trong vòng 1 tháng theo luật định nên Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa tạm đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm trong vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngay sau khi nhận được tin cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM tạm đình chỉ vụ án, nguyên đơn Cao Toàn Mỹ đã lên tiếng về quyết định trên.

Ông Cao Toàn Mỹ khẳng định ngắn gọn: “Tôi đã nhận được thông tin trên, dù thế nào, tôi và luật sư của tôi cũng sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Bên cạnh đó, tôi tin tưởng rằng những việc làm trái pháp luật như thông cung, lừa đảo… sẽ được cơ quan điều tra làm rõ và nghiêm trị trước cán cân công lý”.

Còn luật sư Vương Công Đức (bảo vệ quyền lợi cho ông Mỹ) nhìn nhận, đây là quyết định bình thường trong tố tụng, việc hết hạn điều tra, trong khi phải chờ kết quả giám định gửi về thì cơ quan điều tra tạm đình chỉ là việc bình thường.

Theo Thanh Niên


Ý kiến bạn đọc