Khởi tố 'nữ quái' dùng dây cáp siết cổ tài xế xe ôm để cướp tài sản

10:28, 04/06/2018
|

(VnMedia) Liên quan vụ khách nữ siết cổ lái xe ôm hòng cướp tài sản, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng - đối tượng gây ra vụ việc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 4/6, tin từ công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1973, trú ở xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn T. (sinh năm 1943, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), làm nghề lái xe ôm.

Theo điều tra ban đầu, ngày 24/5, Nguyễn Thị Hồng thuê ông Nguyễn T. chở đi một số nơi trong nội thành Hà Nội. Phát hiện thấy ông T. mang theo người một số tiền lớn, Hồng nảy sinh ý định cướp tiền của người lái xe ôm này.
 
'Nữ quái" này hẹn ông T. đón vào sáng ngày 25/5 tại dốc Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) để đi về nhà. Đúng hẹn, ông T. đến và đưa Hồng về nhà trọ của đối tượng tại thôn Dương Đanh, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm. 
 
Về tới nhà trọ lúc 9h45, Hồng tìm cách lôi kéo ông T. vào trong nhà nhưng ông T. không vào. Sau đó, Hồng đi mua bia về để ông T. uống, rồi thanh toán tiền xe ôm.
 
Trong lúc ông T. vừa nhận tiền và đang đứng ở cửa phòng trọ, Hồng bất ngờ lấy sợi dây cáp để sẵn ở đầu giường, vòng vào cổ người lái xe ôm rồi siết chặt, lôi vào trong phòng với mục đích cướp số tiền nạn nhân.
 
Bị siết cổ bất ngờ, ông T. vùng vẫy chống cự, và hô hoán cướp. Nghe thấy tiếng động bất thường, chủ nhà trọ đi tới, khiến Hồng sợ bị lộ, nên chính đối tượng này đã chạy ra cửa phòng để… tri hô cướp, hòng đánh lạc hướng mọi người.
 
Nhận tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và mời những người liên quan về trụ sở cơ quan công an.
 
Tại cơ quan công an, Hồng lúc đầu một mực khai là bị ông T. cướp. Tuy nhiên, qua xem xét hiện trường, đánh giá lời khai kết hợp với các tài liệu điều tra, cơ quan công an đã có đủ căn cứ xác định, Hồng chính là đối tượng cướp tài sản của ông T.
 
Trước những chứng cứ cùng lời khai của nhân chứng tại hiện trường, Nguyễn Thị Hồng đã phải thừa nhận hành vi của mình. 
 
Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Khánh Công

 


Ý kiến bạn đọc