Hà Nội: 'Mạnh tay' với hành vi cá độ mùa World Cup 2018

07:41, 16/06/2018
|

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội sẽ triển khai các kế hoạch tăng cường an ninh, phòng ngừa đấu tranh với các hành vi cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup 2018...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra vòng chung kết Cúp bóng đá thế giới 2018 (World Cup 2018) từ ngày 14/6 đến ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội triển khai các kế hoạch tăng cường an ninh, phòng ngừa đấu tranh với các hành vi cá độ bóng đá.

Theo đó, trước thời điểm diễn ra vòng chung kết World Cup 2018, Công an thành phố Hà Nội đã chủ động nắm, dự báo tình hình và chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa đấu tranh với các hành vi cá độ bóng đá.

Các lực lượng của Công an Hà Nội thực hiện đồng loạt thực hiện các phương án, biện pháp hiệu quả nhằm xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm như đánh bạc, tổ chức đánh bạc. 

Công tác tuần tra kiểm soát trên toàn bộ địa bàn, nhất là những địa bàn trọng điểm, cơ sở kinh doanh có điều kiện, tạm trú tạm vắng… cũng được lực lượng công an tập trung đẩy mạnh để nhanh chóng phát hiện những tụ điểm có dấu hiệu vi phạm hoặc tụ tập để đánh bạc, tổ chức đánh bạc. 

Cùng với các biện pháp trên, Công an thành phố Hà Nội cũng đề nghị và phối hợp với chính quyền các cấp, các ban, ngành của thành phố triển khai công tác tuần tra kiểm soát sau 23h nhằm tạo sức mạnh tổng hợp giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. 
 
Trong đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Hà Nội cùng công an các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố tích cực triển khai lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát hành chính vào ban đêm. 

Đáng chú ý, công tác tuần tra, kiểm soát hành chính đảm bảo an ninh trật tự sau 23h được các lực lượng của Công an thành phố tập trung vào các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh trật tự, hàng quán bán đêm, những tuyến đường, phố nhằm phòng ngừa hiệu quả những vụ việc phức tạp có thể nảy sinh. 

Lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, các tổ công tác đặc biệt 141 cũng tăng cường tuần tra kiểm soát trên địa bàn, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn thành phố xảy ra 1.900 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 57 vụ trọng án.

Đáng chú ý, tội phạm giết người gia tăng 13 vụ (tăng 48,1% so với cùng kỳ). Tội phạm xâm hại trẻ em còn tiềm ẩn phức tạp. 6 tháng đã xảy ra 40 vụ, tăng 4 vụ so với cùng kỳ, trong đó tội phạm xâm hại tình dục trẻ em chiếm kỷ lệ cao (72,5% tổng số vụ).

Đối với lĩnh vực đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao, đã triệt phá 33 vụ việc, ổ nhóm, 44 đối tượng có hành vi vi phạm, sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội (giảm 17 vụ, 32 đối tượng so với cùng kỳ năm 2017), trong đó có 6 ổ, nhóm tội phạm có tổ chức. Xử lý hình sự 18 vụ, 29 đối tượng, xử lý hành chính 15 vụ, 15 đối tượng...

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc