Gần 7.000 bao thuốc lá ngoại đắt tiền nhập lậu bị phát hiện, bắt giữ

0
0

(VnMedia) - Gần 7.000 bao thuốc lá ngoại đắt tiền nhập lậu như: Captain Black, Rich Mond, Raizon Blue cat, Zest, George Karelias and son... vừa được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện, thu giữ.

Hưng, Quỳnh và số thuốc lá lậu thu giữ
Hưng, Quỳnh và số thuốc lá lậu thu giữ

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chiều 31/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Chi cục QLTT tỉnh phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng Trần Mạnh Quỳnh (sinh năm 1986, ở xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Hải Phòng) và Lê Văn Hưng (sinh năm 1984, ở Hải Dương) là tài xế xe đầu kéo BKS 15C - 285.06, kéo theo container 15R-038.82 đang vận chuyển số lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên cabin xe đầu kéo BKS 15C - 285.06 có 13 thùng hàng, bên trong chứa 6.710 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Trong đó chủ yếu là thuốc lá ngoại đắt tiền như: Captain Black, Rich Mond, Raizon Blue cat, Zest, George Karelias and son.  

Tài xê Hưng và Quỳnh không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ hợp lệ nào liên quan đến số thuốc lá trên.

Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận: Số hàng trên là của một người đàn ông không quen biết thuê chở từ bến xe miền Nam ra các tỉnh phía Bắc giao cho khách hàng. Khi đến địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc


Hàng hóa xuất nhập khẩu, vận chuyển qua biên giới vẫn còn nhiều khó khăn

(VnMedia) –Tính đến hết ngày 30/3/2020, trên toàn tuyến biên giới phía Bắc đang tồn khoảng 1.175 xe, trong đó riêng tỉnh Lạng Sơn còn tồn 1.086 xe, chủ yếu là thanh long, dưa hấu, chuối, xoài, mít.

Bé gái 2 tuổi và bệnh nhân số 34 đã khỏi bệnh

(VnMedia) - Sáng nay (3/4/2020), cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 85. Trong số đó, có bé gái 2 tuổi (BN40) và BN 34 cùng một số người trước đó mắc bệnh do tiếp xúc với BN số 34 ở Bình Thuận.

Giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc sớm vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Giải bóng đá Bỉ đã buộc phải kết thúc sớm hơn thường lệ để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này cũng như khắp châu Âu.

Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có nhân viên Công ty Trường sinh

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. Trong số này có 1 người là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Bộ Y tế yêu cầu quản lý đối tượng cách ly tại nhà bằng ứng dụng NCOVI

(VnMedia) - Ngày 2/4, Bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu sử dụng ứng dụng NCOVI để quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn.