Xử phạt hành chính tài xế Grab bị tố quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi

10:48, 25/05/2018
|

(VnMedia) - Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã xử phạt hành chính 200.000 đồng với tài xế Grab bị tố có những lời nói quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi.

Lời tố cáo của chị Nguyễn Thuỳ L. trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình
Lời tố cáo của chị Nguyễn Thùy L. trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Liên quan tới sự việc chị Nguyễn Thùy L. (ở quận Tây Hồ, Hà Nội) tố tài xế Grab P.V.H (SN 1988, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) có những lời lẽ quấy rối tình dục con gái 9 tuổi trên đường chở bé đi học, ngày 25/5, một cán bộ Công an quận Tây Hồ cho biết, cơ quan điều tra công an quận đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế Phạm Văn H.

Theo cán bộ Công an quận Tây Hồ, căn cứ tài liệu điều tra, cơ quan công an quyết định xử phạt tài xế Phạm Văn H. số tiền 200.000 đồng về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Trước đó, chị Nguyễn Thùy L. (Tây Hồ, Hà Nội) tố cáo tài xế GrabBike có tên Phạm Văn H. đã có hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói đối với con gái đang học lớp 3 của mình.

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thùy L., vì tin tưởng nên gần 1 năm nay, gia đình chị vẫn đặt Grab cho con gái đi học bởi gia đình chị có việc riêng nên không đưa con đi được.

Ngày 16/5, chị L. đặt Grab cho con gái đi học như thường lệ, quãng đường đặt từ Trích Sài đến Đại Từ. Tài xế Grab nhận chở con gái chị là Phạm Văn H., suốt quá trình con đi học, chị L. vẫn dõi theo con trên ứng dụng đề phòng tài xế đi sai cung đường.

Khi về nhà, chị L. hỏi chuyện con gái và bất ngờ được nghe con kể về quá trình di chuyển trên quãng đường ngày 16/5.

"Con tôi nói khi tài xế chở cháu bé qua Trường Đại học Y bắt đầu hỏi chuyện linh tinh, có những lời lẽ khiếm nhã. Tài xế hỏi con gái tôi thích màu gì, rồi hỏi tôi thích màu gì? Cháu có bao giờ nhìn thấy ngực mẹ cháu chưa? Có biết mẹ mặc quần trong màu gì không? Thậm chí, tài xế này còn ngỏ ý cho chạm vào quần chíp của con gái tôi", chị L. kể lại.

Theo chị L., khi nghe con kể, chị hoảng sợ và rất sốc nhưng vẫn cố gặng hỏi con xem tài xế taxi có làm gì cháu bé không?

"Rất may, tài xế chưa làm gì con gái tôi mà chỉ hỏi nhưng con tôi ngồi im, không trả lời. Con tôi bảo lúc đó cháu sợ, cầm chặt điện thoại, nếu tài xế mà quay lại con tôi sẽ nhảy ra khỏi xe. Cháu còn nghĩ khi nhảy xuống sẽ nằm ngửa ra để lưng đeo cặp chạm xuống đất thì sẽ không bị đau. Tuy nhiên, may mắn con gái tôi không bị làm sao, cháu đến trường nhưng trong tinh thần hoảng loạn, sợ hãi", chị L. cho hay.

Câu chuyện của chị L. đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội với hàng nghìn lượt  chia sẻ và bình luận. Phía Grab cũng đã phản hồi về nội dung này và có lời xin lỗi vì trải nghiệm không mong muốn đã xảy ra với chị L và cam kết sẵn sàng cung cấp thông tin và phối hợp làm việc chặt chẽ với cơ quan công an để xử lý vụ việc này. 

Phía Grab cũng đã ngưng quyền sử dụng dịch vụ Grab đối với tài xế P.V.H để chờ kết luận từ cơ quan chức năng. Chị L sau đó đã trình báo Công an khu vực về sự việc.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập tài xế H lên cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, nam tài xế P.V.H thừa nhận việc có những lời nói có tính chất quấy rối tình dục đối với con gái chị L trên đường chở cháu đi học.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc