Sẽ khởi tố bảo mẫu "doạ" trẻ bằng cách bóp đầu, đánh vào mặt

13:49, 22/05/2018
|

(VnMedia) - Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bảo mẫu ở nhóm trẻ Mẹ Mười về tội hành hạ người khác.

Ngày 22/5, đại úy Trần Nam Phước, điều tra viên Công an quận Thanh Khê TP Đà Nẵng, cho biết phụ huynh của bé trai bị đánh trong clip ở điểm giữ trẻ Mẹ Mười trên đường Thái Thị Bôi đã trình báo vụ việc.

Hình ảnh một bảo mẫu tại điểm giữ trẻ Mẹ Mười xách đầu cháu bé. Ảnh: 
Hình ảnh một bảo mẫu tại điểm giữ trẻ Mẹ Mười xách đầu cháu bé. Ảnh: K.H.N.T. 

Theo ông Phước, ngày 21/5 cơ quan điều tra đã mời bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi), chủ nhóm trẻ Mẹ Mười, đến làm việc. Tại cơ quan công an, bà Hồng thừa nhận mình là người đánh các bé.

“Hành động đánh trẻ của bà Hồng thể hiện hành vi Hành hạ người khác. Hiện tại đã có 4 phụ huynh gửi đơn tố cáo đến công an. Chiều nay chúng tôi sẽ đưa các cháu đi giám định tổn thương về thể xác lẫn tinh thần để tiến hành khởi tố theo quy trình”, đại úy Phước cho biết.

Trước đó, ngày 21/5, một tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải một số hình ảnh và clip ghi lại cảnh các bảo mẫu có hành vi thô bạo với trẻ em tại một nhóm trẻ mầm non tư thục.

Ngày 21/5, nhiều phụ huynh kéo đến nhà trẻ Mẹ Mười. Ảnh:
Ngày 21/5, nhiều phụ huynh kéo đến nhà trẻ Mẹ Mười. Ảnh: Giáp Hồ.

Trong đó, một bảo mẫu cho một bé trai khoảng 3 tuổi ăn cháo trong tình trạng cởi trần, nằm ngửa dưới sàn nhà. Khi em này có dấu hiệu từ chối ăn, bảo mẫu đã phủ áo và đánh liên tục vào mặt.

Một số hình ảnh khác cho thấy bảo mẫu túm đầu em nhỏ, đè ngửa các em xuống sàn nhà và liên tục đẩy cháo vào miệng một cách thô bạo.

Sau khi nhận được thông tin, Công an phường Chính Gián (quận Thanh Khê) đã mời bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi), chủ nhóm trẻ Mẹ Mười đến làm việc. 

Liên quan đến vụ việc, chiều 21/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin liên quan đến việc bảo mẫu bạo hành trẻ em.

Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 23/5.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.

Theo Zing, PL TPHCM


Ý kiến bạn đọc