Nữ du khách nước ngoài dọa đánh bom sân bay Cát Bi

0
0

Bức xúc vì chuyện gia đình, nữ du khách người Trung Quốc dọa có bom trong hành lý tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Các nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đã thực hiện các biện pháp kiểm tra, đảm bảo an ninh, nhưng không phát hiện ra bom…

Chiều 3.5, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi – xác nhận việc trên và cho biết: Đơn vị đã thực hiện đầy đủ trình tự kiểm tra theo quy định đối với nữ du khách và ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Theo đó, khoảng 10h55 ngày 3.5, một nữ hành khách Trung Quốc (sinh 1993) đi cùng với 2 vị khách khác, đang làm thủ tục đi chuyến bay Vietjet 371 từ Hải Phòng đi Nha Trang thì bất ngờ nói trong hành lý của mình có bom.

Sau khi nhân viên hàng không nghe thấy thông tin đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng an ninh sân bay, báo cáo Cảng vụ Hàng không và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra hành lý, cách ly du khách này với các hành khách khác. Công tác tổng kiểm tra được thực hiện đồng bộ với các biện pháp để đảm bảo an ninh sân bay.

Qua kiểm tra, phỏng vấn hành khách và thực hiện các trình tự đảm bảo an ninh theo quy trình, không phát hiện bất kỳ bất thường nào.

Khai thác nhanh, vị khách người Trung Quốc cho biết, vì quá bức xúc chuyện gia đình nên mới phát ngôn như vậy.

Cũng theo lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, nhằm đảm bảo an ninh sân bay, đơn vị đã không cho hành khách tiếp tục bay trên chuyến bay Vietjet 371, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với vị khách này ở mức 4 triệu đồng.

Ngoài ra, Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi cũng báo cáo với Cục hàng không và kiến nghị cấm bay đối với hành khách này – vị này cho biết.

(Theo Lao Động)


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.