Thủ đoạn mới của đối tượng lừa bán phụ nữ trẻ qua biên giới

0
0

(VnMedia) - Các đối tượng buôn người dùng điện thoại hướng dẫn nạn nhân di chuyển đến khu vực giáp biên rồi đưa qua biên giới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian gần đây tình hình tội phạm mua bán người diễn biến rất phức tạp, trong đó các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn khiến cho việc phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ các đối tượng liên quan của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Không trực tiếp đi cùng nạn nhân nhằm tránh sự phát hiện, bắt giữ của lực lượng chức năng, giờ đây thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người thường nhằm vào số phụ nữ trẻ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc lao động với thu nhập cao, hoặc kết hôn với người giàu có. 

Sau đó, bọn chúng dùng điện thoại hướng dẫn nạn nhân di chuyển đến khu vực giáp biên rồi đưa qua biên giới. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng giải cứu 3 nạn nhân bị lừa bán bằng hình thức trên

3 nạn nhân may mắn được lực lượng Công an giải cứu kịp thời là Phan Thị Hồng Nh (sinh năm 1993, trú tại huyện Tháp Mười); Nguyễn Thị Bích Th (sinh năm 1986, trú tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Thị Cẩm Ng (sinh năm 2002, trú tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Được biết, trước đó chị Nh, Th và Ng có quen biêt 2 người phụ nữ tên Oanh và Tâm nhưng không rõ lai lịch. Oanh và Tâm thuyết phục 3 người sang Trung Quốc làm may với tiền công 15 triệu/1 tháng, hoặc lấy chồng thì có 1 khoản tiền lớn gửi về cho gia đình.

Định ngày hẹn, Tâm đón Phan Thị Hồng Nh, Nguyễn Thị Bích Th và Lê Thị Cẩm Nh tại bến xe miền Đông sau đó đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất mua vé cho 3 người đi Hải Phòng. Đối tượng này ở lại không đi cùng dùng điện thoại chỉ đạo 3 nạn nhân tiếp tục di chuyển đến TP Móng Cái sẽ có người đón và thanh toán toàn bộ tiền lộ phí.

Trong quá trình di chuyển, chị Lê Thị Cẩm Nh sinh nghi nên đã gọi cho người thân liên lạc với Công an thành phố Hải Phòng đề nghị giải cứu.

Chị Lê Thị Cẩm Nh cho biết, lúc lên máy bay mới phát hiện không phải đi thẳng qua Trung Quốc mà xuống sân bay Hải Phòng rồi mới đi tiếp ra Móng Cái nên nạn nhân đã báo người thân biết về việc này.

Nhận được tin báo của Công an thành phố Hải Phòng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt giải cứu kịp thời 3 nạn nhân khi chiếc xe tắc xi chở họ đi đến khu vực huyện Tiên Yên.

Từ kết quả đấu tranh cho thấy, bọn buôn người luôn tìm cách che giấu tung tích và chỉ liên lạc với nạn nhân qua điện thoại. Để ngăn chặn tội phạm mua bán người các cơ quan chức năng liên quan cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, nhất là việc trao đổi thông tin nhằm chủ động ngăn chặn loại tội phạm này.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.