Phúc thẩm Oceanbank: Nữ 'đại gia' Hứa Thị Phấn đã mất 83% sức khỏe!

14:41, 18/04/2018
|

(VnMedia) - Luật sư của Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư và phát triển Phú Mỹ) có yêu cầu cho bị cáo được xét xử vắng mặt do tuổi cao, sức khỏe yếu. Luật sư cho hay, theo kết luận giám định, bà Phấn đã mất 83% sức khỏe.

Bà Hứa Thị Phấn
Bà Hứa Thị Phấn

Ngày 18/4, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo của Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Dương - Oceanbank) và 30 bị cáo khác. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến hết ngày 29/4.

Trong phiên xử sáng nay, an ninh được thắt chặt, những cá nhân liên quan vào tòa phải qua hai cổng kiểm soát. Các nhà báo, phóng viên cũng phải qua các cửa an ninh và được ngồi tách phía trên tòa.

Có 4 bị cáo xin xét xử vắng mặt, gồm: Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB, Chủ tịch HĐTV - Tổng giám đốc công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh), Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư và phát triển Phú Mỹ), Nguyễn Văn Đức (nguyên Giám đốc Oceanbank chi nhánh Thanh Hóa), Nguyễn Viết Hiền (guyên Giám đốc Oceanbank, Phòng giao dịch Âu Cơ).

Tại tòa, luật sư Trương Thị Minh Thơ và Nguyễn Thị Thanh Thảo (luật sư bảo vệ cho bị cáo Hứa Thị Phấn) có yêu cầu cho thân chủ của mình được xét xử vắng mặt do tuổi cao, sức khỏe yếu. Luật sư cho hay, theo kết luận giám định, bà Phấn đã mất 83% sức khỏe.

Luật sư Thơ cho rằng, thời điểm trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan chức năng đã có quyết định trưng cầu giám định sức khỏe với bà Phấn vì thấy tình trạng sức khỏe của bà Phấn không tốt.

Đến giờ phút này, bà Phấn không đi lại được, trước đó đi lại bằng xe lăn. Từ khi khởi tố vụ án này, bà Phấn nằm tại chỗ, huyết áp cao, phải truyền nước, tinh thần không minh mẫn, tiểu đường chuyển sang biến chứng...

Ngoài ra, bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB, Chủ tịch HĐTV - Tổng giám đốc công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh) xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe, có xác nhận của giám thị trại giam, Bộ Công an.

Bị cáo Nguyễn Văn Đức (nguyên Giám đốc Oceanbank chi nhánh Thanh Hóa) xin xét xử vắng mặt và gửi kèm bệnh án của BV Việt Đức.

Bị cáo Nguyễn Viết Hiền (nguyên Giám đốc Oceanbank, Phòng giao dịch Âu Cơ) cũng xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe, có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc