Nhân viên bán vé cáp treo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

10:01, 13/04/2018
|

(VnMedia) - Nguyễn Duy Đông đã chiếm đoạt hơn 170 triệu đồng tiền bán vé cáp treo của công ty để trả nợ, đánh bạc...

Đối tượng Nguyễn Duy Đông tại Cơ quan Công an. Ảnh: CA Quảng Ninh
Đối tượng Nguyễn Duy Đông tại Cơ quan Công an. Ảnh: CA Quảng Ninh

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Đông (sinh năm 1990, trú tại tổ 5, khu Nam Tân, phường Nam Khê, TP Uông Bí) là nhân viên bán vé cáp treo của Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm về hành vi tham ô tài sản

Theo kết quả điều tra của Cơ quan Công an, từ tháng 2/2018, Nguyễn Duy Đông được Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm tuyển dụng vào làm việc tại Tổ bán vé cáp treo ga số 04 - An Kỳ Sinh thuộc quần thể Khu di tích Danh thắng rừng quốc gia Yên Tử.

Tuy nhiên, trong các ngày 1/4 đến 5/4, trong quá trình được giao làm thay một nhân viên bán vé tại ga cáp treo số 3, Nguyễn Duy Đông đã bán số vé với tổng giá trị là 90.850.000 đồng nhưng không nộp về tài khoản của Công ty mà chỉ gửi lại bản báo cáo doanh thu cho kế toán.

Đến ngày 8/4, phát hiện số tiền chưa được nộp, Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm đã yêu cầu Đông hoàn trả số tiền bán vé nhưng đối tượng này đã tiêu hết, không có tiền nộp lại.

Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ số lượng vé đã giao cho Đông bán từ ngày 19/2 đến 8/4/2018 đã phát hiện thiếu hụt 325 vé với giá trị là 81.250.000 đồng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Nguyễn Duy Đông đã chiếm đoạt của công ty số tiền trên 172 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo của Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí đã tiến hành xác minh, triệu tập đối tượng Nguyễn Duy Đông để điều tra.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Duy Đông đã thừa nhận toàn bộ quá trình chiếm đoạt tiền vé cáp treo sau đó dùng số tiền thu được vào mục đích trả nợ và chơi lô đề.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc