Mẹ kế đầu độc con chồng bằng thuốc diệt cỏ khai gì?

15:41, 11/04/2018
|

(VnMedia) - Đối tượng Pưng khai nhận, do chồng là anh L.V.L (34 tuổi, bố cháu Tuân) thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã dùng thuốc diệt cỏ cho cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, anh L.V.L sẽ không bỏ nhà đi nữa. 

Đối tượng Lò Thi Pưng
Đối tượng Lò Thi Pưng

Công an tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai đã bắt giữ đối tượng Lò Thi Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) về hành vi giết người. Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), con riêng của chồng Pưng. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Pưng khai nhận, do chồng là anh L.V.L (34 tuổi, bố cháu Tuân) thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã dùng thuốc diệt cỏ cho cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, anh L.V.L sẽ không bỏ nhà đi nữa. 

Vào khoảng 14h ngày 7/4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi.

Tại đây, người mẹ kế này đã nhẫn tâm cho cháu Tuân uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm. 

Sau đó, người dân trong bản phát hiện cháu Tuân ngã gục xuống đất, cơ thể tím tái, miệng sùi bọt mép nên đã đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, tới 17h cùng ngày, cháu Tuân đã tử vong. 

Theo luật sư, hành vi đầu độc cháu Tuân của Pưng đủ yếu tố cấu thành tội giết người. Nếu bị truy tố về tội “Giết người”, đối tượng sẽ đối mặt với khung hình phạt từ 12 đền 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình vì giết người dưới 16 tuổi.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc