Đi tù vì tống tiền lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn

0
0

(VnMedia) - TAND Hà Nội tuyên phạt Trần Thị Thảo (44 tuổi, ở Sơn La) bảy năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản...

Các bị cáo tại phiên xét xử
Các bị cáo tại phiên xét xử

Mới đây, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Trần Thị Thảo (SN 1974, Sơn La), Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1975, Hà Nội, nguyên kỹ thuật viên xét nghiệm BV Xanh Pôn) và Trần Thanh Vân (SN 1979, Hà Nội, nguyên điều dưỡng viên BV Xanh Pôn) ra xét xử tội Cưỡng đoạt tài sản và Làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan tổ chức.

2 cựu nhân viên y tế, Bùi Văn Cường, Bùi Quốc Cường (cùng SN 1991, đều ở Hà Nội) bị đưa ra xét xử ới vai trò giúp sức về tội Làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Thảo 7 năm tù tội cưỡng đoạt tài sản; Vân 24 tháng tù; Thủy 24 tháng; Văn Cường và Quốc Cường cùng nhận 15 tháng về tội Làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức.

Theo nội dung vụ án, cuối năm 2016, Thủy được đồng nghiệp nhờ chuyển bảo hiểm y tế từ Bệnh viện Xanh Pôn lên Bệnh viện Bạch Mai cho 11 trường hợp thân quen với chi phí từ 2,5 triệu đến ba triệu đồng một người. Tất cả các trường hợp này đều chưa từng điều trị tại Xanh Pôn.

Thủy đã bàn với Vân (y tá khoa Khám bệnh) làm giả giấy tờ để chuyển viện cho 11 trường hợp trên. Vân nhập dữ liệu của những người này vào hệ thống bệnh viện, dùng dấu giả con dấu của bệnh viện để hoàn tất thủ tục chuyển tuyến điều trị.

Sau đó, Thủy đã thuê Trần Thị Thảo ("cò mồi" bệnh viện) đi scan dấu giả con dấu của bệnh viện vào các giấy tờ chuyển bảo hiểm y tế.

Quá trình làm hộ giấy chuyển tuyến giả cho Thủy, Thảo đã nảy sinh ý định phô tô lại để “tống tiền” Bệnh viện Xanh Pôn. Thảo nghĩ rằng, khi đe dọa đưa những tờ giấy chuyển tuyến giả này công khai trên báo chí, Bệnh viện sẽ bị mất uy tín.

Ngày 14/7/2017, Thảo đến Bệnh viện Xanh Pôn và dùng các giấy chuyển tuyến giả đã được phô tô lại để yêu cầu phải trả 150 triệu đồng, nếu không sẽ làm đơn tố cáo việc làm trên.

Đến ngày 18/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra đến BV Xanh Pôn để làm việc và bắt quả tang Thảo đang nhận 150 triệu đồng của ông Uông Thanh Tùng (đại diện bệnh viện). Cơ quan điều tra thu giữ số tiền trên cùng 9 giấy tờ chuyển tuyến giả và các tài liệu liên quan.

Phương Mai

 


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.