Vụ cháy karaoke 13 người chết: Thợ hàn khóc nức nở, quỳ gối xin lỗi

19:36, 26/03/2018
|

(VnMedia) - Trước Tòa, thợ hàn Tuấn khóc nức nở và quỳ dưới đất xin lỗi nhân thân các nạn nhân vì gây ra nỗi đau tột độ...

Bị cáo Tuấn khóc nấc quay xuống xin lỗi thân nhân các nạn nhân
Bị cáo Tuấn khóc nấc quay xuống xin lỗi thân nhân các nạn nhân

Chiều 26/3, TAND TP.Hà Nội tiếp tục xét xử vụ cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người bị thiệt mạng hồi tháng 11.2016.

Ba bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, ở Hà Nội, chủ quán karaoke), Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, ở Nghệ An, thợ hàn) và Lê Thị Thì (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, ở Hà Nội, chủ thợ hàn Hoàng Văn Tuấn) bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Trả lời HĐXX về công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy đối với quán karaoke do bị cáo Nguyễn Diệu Linh làm chủ, đại diện Phòng cảnh sát PCCC số 3 cho rằng, đơn vị đã làm hết trách nhiệm.

Đại diện Phòng cảnh sát PCCC số 3, ngày 15/9/2016, Phòng CSGT số 3 đã tổ chức kiểm tra công tác an toàn về phòng cháy chữa cháy tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông. Khi kiểm tra phát hiện sai phạm nên đã lập biên bản, đến ngày19/9/2016, phòng CSGT số 3 đã ban hành văn bản kiến nghị chủ đầu tư cơ sở karaoke 68 thực hiện nhiều nội dung.

Phòng CSGT số 3 có yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình để tổng duyệt hồ sơ thiết kế về PCCC và tổ chức thi công theo đúng thiết kế được tổng duyệt.

Trong quá trình thi công phải đảm bảo được những điều kiện an toàn về PCCC và phải quản lý chặt chẽ các dạng nguồn lửa, nguồn nhiệt, sinh lửa, sinh nhiệt nhằm đảm bảo không để xảy ra cháy nổ. Cuối cùng, công trình chỉ được phép đi vào hoạt động khi được sự nghiệm thu về PCCC theo đúng quy định.

Vị đại diện phòng cảnh sát PCCC cũng khẳng định, đối với quán karaoke 68 Trần Thái Tông, Phòng đã bám sát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, cũng như công tác lưu động PCCC, các quy trình quy định của ngành công an và đã thực hiện đầy đủ quy trình công tác.

Cũng tại phiên tòa, nhiều người thân của 13 nạn nhân vụ cháy cho rằng, ba bị cáo Tuấn, Linh và Thì chưa thành khẩn nhận lỗi. Một số người thân bị hại còn bày tỏ bức xúc vì họ chưa nhận được lời động viên, thăm hỏi từ các bị cáo trong vụ án.

Công bố bản luận tội đối với các bị cáo, đại diện Viện kiểm sát đánh giá, căn cứ hồ sơ vụ án, và thẩm tra tại tòa, đủ cơ sở xác định 3 bị cáo Linh, Tuấn và Thì phạm tội như cáo trạng truy tố. Trong đó, bị cáo Linh giữ vai trò chính.

Theo đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Linh từ 10-11 năm tù, bị cáo Tuấn từ 6-7 năm tù; bị cáo Thì từ 5-6 năm tù giam.

Ba bị cáo tại phiên xét xử
Ba bị cáo tại phiên xét xử

Sau khi nghe bản luận tội, 3 bị cáo đều không có ý kiến tranh luận mà chỉ gửi lời xin lỗi tới người thân những người đã thiệt mạng trong vụ cháy.

Lúc này, bị cáo Tuấn bất ngờ quay xuống hàng ghế thân nhân các bị hại đang ngồi rồi bất ngờ quỳ sụp xuống đất. Thấy vậy, Chủ tọa phiên tòa và cảnh sát bảo vệ phải yêu cầu bị cáo đứng dậy.

Đứng đối diện với thân nhân các bị hại, Tuấn khóc nức nở gửi lời xin lỗi gia đình người thiệt mạng vì hành vi của mình gây nên nỗi đau tột độ cho nhiều người. Tuấn cũng xin lỗi bố mẹ, anh chị trong gia đình mình vì tội lỗi bị cáo gây ra mà khiến mọi người liên lụy.

Nghe Tuấn khóc nấc xin lỗi, nhiều người thân của bị hại và những người tham có mặt tại phòng xửđã không kìm nén được cảm xúc động và bật khóc.

Bị cáo Thì và bị cáo Linh sau đó cũng bật khóc xin lỗi người thân các bị hại và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Dự kiến phiên xử sẽ tuyên án vào ngày mai, 27/3

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc