Ổ nhóm tuổi teen dùng kiếm cướp tài sản của hàng loạt phụ nữ

13:52, 21/03/2018
|

(VnMedia) - Lợi dụng đêm tối, đường vắng các đối tượng đã dùng kiếm khống chế, cướp tài sản của những nữ công nhân đi làm ca đêm hoặc người phụ nữ đi chợ đầu mối mua hàng...

Ba đối tượng Xuân, Hùng, Tú
Ba đối tượng Xuân, Hùng, Tú

Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thời gian gần đây, trên một số các tuyến giao thông như đại lộ Nam sông Mã, đại lộ Võ Nguyên Giáp và tuyến quốc lộ 47 đi qua địa bàn Thành phố Thanh Hóa và Sầm Sơn liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản.

Nạn nhân của các vụ cướp tài sản này chủ yếu là các nữ công nhân đi làm ca đêm một mình hoặc những người phụ nữ đi chợ đầu mối mua hàng vào khoảng thời gian từ 2-5h sáng.

Thủ đoạn của các đối tượng đó là lợi dụng đêm tối, đường vắng, các đối tượng có từ 2-4 bịt mặt, sử dụng xe máy phân khối lớn, tháo biển kiểm soát vượt lên ép xe vào lề đường và dùng dao, kéo, kiếm khống chế cướp nữ trang bằng vàng, điện thoại di động, tiền mặt….

Trước tình hình trên, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Thành phố Thanh Hóa, Công an Thành phố Sầm Sơn và Công an huyện Quảng Xương tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng điều tra, xác minh và đấu tranh ổ nhóm tội phạm này để ổn định tình hình. 

Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trấn áp tội phạm, chỉ sau một thời gian ngắn theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 20/3/2018 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã quyết định phá án.

Bước đầu đã xác định và bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm cướp tài sản nói trên gồm: Nguyễn Văn Xuân (SN 2001 ở phường Đông Hải); Nguyễn Văn Hùng (SN 2001 ở phường Quảng Thành) và Nguyễn Xuân Tú (SN 2000 ở phường Quảng Hưng, Thành phố Thanh Hóa).

Theo kết quả điều tra ban đầu, 3 đối tượng khai nhận: Chỉ tính từ đầu tháng 10/2017 đến khi bị bắt, bọn chúng đã gây ra 18 vụ cướp tài sản trên các tuyến quốc lộ 47, đại lộ Võ Nguyên Giáp, đại lộ Nam sông Mã qua địa phận Thành phố Thanh Hóa, Thành phố Sầm Sơn. Tổng số tài sản mà bọn chúng chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng và 11 chiếc điện thoại di động.

Hiện nay, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang phối hợp với Công an các huyện, Thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt một số đối tượng khác trong ổ nhóm cướp tài sản nói trên.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh thông báo, ai là nạn nhân của các vụ án có thủ đoạn nêu trên xin gọi điện thoại đến trực ban hình sự theo số máy: 02373858252 hoặc báo với cơ quan Công an nới gần nhất để được giải quyết.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc