Điều tra vụ CSGT Hà Nội "làm luật" người vi phạm giao thông

15:36, 21/03/2018
|
(VnMedia) - Liên quan đến vụ cảnh sát giao thông Hà Nội nghi “làm luật”, nhận tiền của người vi phạm giao thông mà không lập biên bản xử lý, chiều ngày 21/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an thành phố Hà Nội xác nhận, đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ việc để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 18/3, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ủy quyền cho Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra có báo cáo kết quả ban đầu với lãnh đạo Bộ Công an và thành phố Hà Nội. Theo báo cáo kết quả kiểm tra ban đầu, Công an thành phố Hà Nội bước đầu xác định hình ảnh của lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ phản ánh trong clip đăng tải ngày 13/3 là cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội.

Căn cứ vào tài liệu xác minh ban đầu cũng như sự cung cấp, bổ sung thông tin qua báo chí phản ánh, Công an thành phố Hà Nội có cơ sở xác định cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu vi phạm quy trình trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, có dấu hiệu tiêu cực trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra ban đầu, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội quyết định giao Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội, trực tiếp là Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp nhận toàn bộ hồ sơ của cơ quan Thanh tra, cơ quan Tổ chức để điều tra, kết luận hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác trong thời hạn 30 ngày, tính từ ngày 13/3 đến ngày 13/4 đối với 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội cảnh sát giao thông số 3, 5 và 6 có liên quan đến thông tin báo Tiền phong phản ánh trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông đã nhận tiền "làm luật".

Trong số cán bộ, chiến sỹ bị đình chỉ, đáng chú ý có 6 cán bộ là lãnh đạo cấp đội. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng sau những thông tin trên.

Khánh Công

Ý kiến bạn đọc