Đề nghị Mỹ điều tra, sớm xác định thủ phạm sát hại công dân Việt Nam

20:40, 01/03/2018
|

Cơ quan đại diện Việt Nam tại San Francisco đã đề nghị cảnh sát quận Placer và các cơ quan chức năng của Mỹ đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm xác định ra thủ phạm và đưa thủ phạm ra xét xử...

Nghi phạm Michael Forest Abeyta,.
Nghi phạm Michael Forest Abeyta
Ngày 1/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, ngày 14/2/2018, cảnh sát quận Placer của bang California, Mỹ có liên hệ và thông báo với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco về việc một người Việt tử vong tại quận này. 
 
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, nạn nhân đã được xác định là chị Trần Thị Trang, sinh năm 1995 tại TP Hồ Chí Minh. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh đã thông báo cho gia đình chị Trang và đang tích cực hỗ trợ cho gia đình hoàn thành các thủ tục hậu sự để đưa tro cốt chị Trang về nước. 
 
“Cơ quan đại diện Việt Nam tại San Francisco cũng đã đề nghị cảnh sát quận Placer và các cơ quan chức năng của Mỹ đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm xác định thủ phạm và đưa thủ phạm ra xét xử; đồng thời cũng phải tạo điều kiện để Tổng lãnh sự quán và gia đình đưa tro cốt chị Trang về nước trong thời gian sớm nhất”, bà Hằng thông tin. 
 
Theo truyền thông Mỹ, nạn nhân được phát hiện khi chỉ còn là bộ xương. Tại thời điểm bị sát hại, Trang đang ở Mỹ theo thị thực sinh viên.
 
Sau khi thi thể nạn nhân được phát hiện, cảnh sát hạt Placer đã bắt giữ nghi phạm Michael Forest Abeyta, 28 tuổi, chồng của nạn nhân tại thời điểm xảy ra án mạng. Hiện, cảnh sát Mỹ đang tiến hành điều tra về vụ án mạng.
 
Theo baophapluat.vn

 


Ý kiến bạn đọc