Cụ bà U80 bị 'bạn trai' ngoại quốc lừa tiền tỷ

11:33, 28/03/2018
|

(VnMedia) - Trong khoảng 3 tháng, bà N đã chuyển vào tài khoản của các đối tượng gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 28/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đang điều tra làm rõ vụ việc bà N (74 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) tố cáo đối tượng quen qua mạng lừa mất 3,5 tỷ đồng.

Theo trình báo của cụ bà tuổi gần 80 cho hay, năm 2017 thông qua mạng xã hội facebook, bà quen với một người đàn ông nước ngoài tên Augusto Ferera.

Người đàn ông ngoại quốc này tự xưng là đại tá hiện đang chiến đấu tại chiến trường Afganistan và cho biết vợ anh ta đã mất và chỉ có một người con trai cũng trong quân đội.

Qua một thời gian nói chuyện, Augusto bày tỏ tình cảm với bà N và nói là sau nhiều năm ở chiến trường, tích được một số tiền lớn muốn đến Việt Nam để kinh doanh. Người đàn ông này nói có một thùng quà gửi cho bà N.

Tin lời của Augusto, bà N đã nhắn địa chỉ cho người đàn ông quen qua mạng này. Sau đó có rất nhiều người xưng là nhân viên chuyển phát nhanh, nhân viên hải quan gọi điện giục bà N nộp phí để nhận thùng quà.

Trong khoảng 3 tháng, bà N đã chuyển vào tài khoản của các đối tượng gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng.

Sau rất nhiều lần chuyển tiền mà không nhận được thùng quà, bà N phát hiện mình bị lừa và trình báo lên cơ quan công an.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội cho biết, hiện đơn vị đang điều tra theo tố cáo của bà N. Tuy nhiên, trước bà N, nhiều trường hợp đã bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc