'Nữ quái' lừa hơn nửa tỉ đồng bằng 'chiêu' đổi tiền mới

0
0

(VnMedia) - Bằng thủ đoạn nhận tiền để đổi hộ tiền lẻ, không mất phí, Nguyễn Thị Lan Anh lừa đảo 4 người với tổng số tiền 540 triệu đồng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an quận Đống Đa, thành phố Hà Nội vừa cho biết, đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1988), trú tại phố Triều Khúc, quận Thanh Xuân (Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được trình báo của người dân về việc bị Nguyễn Thị Lan Anh nhận tiền để đổi tiền mới, tuy nhiên đến ngày hẹn đối tượng này đã không thực hiện được và cũng không trả lại tiền gốc cho các nạn nhân.
 
Từ đầu tháng 2/2018, Lan Anh đã cầm tiền của 4 người với tổng số 540 triệu đồng. Để huy động được số tiền lớn như vậy, Lan Anh đã lừa đảo bằng hình thức nhận tiền để đổi hộ tiền lẻ, không mất phí.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều tra, xác minh và triệu tập Lan Anh đến trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Lan Anh thừa nhận hành vi của đối tượng và khai nhận rằng bản thân không đổi được tiền lẻ không mất phí, nhưng vẫn nhận đổi để chiếm đoạt tài sản.
 
Để tạo niềm tin, Lan Anh đã đổi hộ 4 người với số tiền ít, bằng phương thức Lan Anh tự bỏ tiền phí đổi để bù. Sau khi có được sự tin tưởng, những người này tiếp tục nhờ Lan Anh đổi tiền với số lượng lớn và đã bị đối tượng này chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, trả nợ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Khánh Công

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.

Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến để đảm bảo nguồn cung

(VnMedia) - Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội.