Hà Nội: Nhà 4 tầng bốc cháy ngùn ngụt

0
0

(VnMedia) - Lửa bốc cháy ngùn ngụt tại một ngôi nhà 4 tầng trên phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội...

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Cơ quan chức năng Hà Nội đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng trên phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào tối ngày 7/2 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h5 ngày 7/2, người dân phát hiện ngôi nhà tại địa chỉ số 136 phố Trần Duy Hưng đột nhiên phát hỏa. Lửa bùng phát dữ dội từ tầng 1 ngôi nhà 4 tầng, 1 tum được sử dụng làm cửa hàng kinh doanh mành, rèm, chăn, ga gối đệm. 
 
Người dân đã tri hô và trong thời gian đợi lực lượng cứu hỏa đến chữa cháy đã huy động các phương tiện cá nhân để dập lửa song bất thành. Chỉ trong thời gian ngắn, lửa bốc cao lên các tầng trên và có nguy cơ lan rộng sang các ngôi nhà chung quanh. 

Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn quận Cầu Giấy nhận được tin báo đã gấp rút điều động 2 xe chữa cháy, sau đó tăng cường thêm 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng xe chở nước và hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường.
 
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ cháy, đơn vị yêu cầu tăng viện thêm 2 xe từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 2.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phối hợp triển khai các phương án dập lửa, chống cháy lan. 

Sau những nỗ lực của cảnh sát chữa cháy, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, không để hỏa hoạn lan rộng ra các nhà chung quanh. 
 
Cũng theo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3, vụ hỏa hoạn nói trên không gây thiệt hại về người.
 
Trước thời điểm xảy ra cháy, vào khoảng 20 giờ cùng ngày, chủ nhà số 136 phố Trần Duy Hưng đã khóa cửa và rời khỏi ngôi nhà. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy không có người bên trong ngôi nhà. 

Hiện, nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản đang được làm rõ.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)