Lá thư ICA gửi luật sư của Vũ "nhôm" ở Singapore nói gì?

0
0

Lá thư của ICA thông báo ông Vũ đã có lệnh trục xuất từ trước ngày 4/1.

Ngày 4/1, cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICA) của Singapore đã gửi một lá thư đến luật sư Remy Choo, đại diện cho Phan Văn Anh Vũ tại Singapore, thông báo về lệnh trục xuất đối với thân chủ của ông.

Lá thư của cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICA) của Singapore đã gửi một lá thư đến luật sư Remy Choo, người đại diện cho Phan Văn Anh Vũ tại Singapore.
Lá thư của cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICA) của Singapore đã gửi một lá thư đến luật sư Remy Choo, người đại diện cho Phan Văn Anh Vũ tại Singapore

“Chúng tôi phản hồi về lá thư của ông viết ngày 3/1/2018 (“Lá thư”), được nhận vào lúc 6:53 tối ngày 3/1/2018.

Ông đã được cho phép tiếp cận ông Phan Văn Anh Vũ vào ngày hôm qua vào lúc 4 giờ chiều. Ông cần biết rằng, thân chủ của ông đã nhận được nhiều cảnh cáo nghiêm khắc vì nhiều vi phạm đối với Đạo luật Nhập Cư. Đã có lệnh tạm giữ và lệnh trục xuất đối với ông ấy.

Ông cũng cần biết rằng, thân chủ của ông đã đi vào Singapore sử dụng một hộ chiếu không mang đúng tên của ông ấy. Chính phủ Việt Nam đã thông báo cho Chính phủ Singapore rằng hộ chiếu này là giả, mang danh tính cá nhân sai lệch. Ông ấy cũng giữ một hộ chiếu Việt Nam khác mang tên thật. Bên cạnh đó, thân chủ của ông đã khai báo sai sự thật khi ông ấy đi vào Singapore. Thân chủ của ông cũng là đối tượng thuộc diện Cảnh báo đỏ của INTERPOL vì các vi phạm đã có tại Việt Nam.

Luật sư Remy Choo
Luật sư Remy Choo

Cục trưởng đã đưa ra lệnh trục xuất thân chủ của ông rời khỏi Singapore, thực hiện đúng quyền hạn của ông ấy theo Đạo luật Nhập cư. Lệnh này được đưa ra sau khi đánh giá các chứng cứ có liên quan.

Việc ông nộp đơn ra tòa không tạo ra sự ràng buộc các quyền hạn của Cục trưởng, Điều 9 (khoản 1) của Hiến pháp không ngăn cản các hành động của Cục trưởng trong trường hợp này dưới bất kỳ hình thức nào”

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, Lệnh Trục xuất mà lá thư của ICA đề cập đến gửi kèm cho luật sư Remy Choo được đề ngày 30/12/2017. Còn theo hãng tin Straits Times, ông Remy Choo hay bất kỳ luật sư nào khác được liên hệ đại diện cho Phan Văn Anh Vũ đều không nhận được lệnh này trước ngày 4/1.

(theo PLO)


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.