Bắc Giang: Táo tợn dùng bom giả cướp ngân hàng

11:07, 28/01/2018
|

Trong vụ cướp ngân hàng ở Bắc Giang, công an đã làm rõ quả bom đối tượng mang vào là bom giả.

Vụ cướp táo tợn xảy ra vào hồi 15h10 ngày 26/01 tại phòng giao dịch Dĩnh Kế trực thuộc Agribank Bắc Giang II, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Thông tin mới nhất từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, quả bom mà đối tượng mang vào phòng giao dịch của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cướp hơn 1 tỷ đồng là bom giả.

Trước đó vào thời điểm trên, một đối tượng là nam thanh niên đi xe máy đến phòng giao dịch này lấy trong ba lô ra 1 tờ giấy có dòng chữ: “tao có bom và súng”; đồng thời đặt lên bàn 1 khẩu súng và 1 hộp bom đe dọa nhân viên ngân hàng lấy tiền trong két đưa cho hắn.

Hình ảnh tên cướp ngân hàng ở Bắc Giang (Ảnh CAND)
Hình ảnh tên cướp ngân hàng ở Bắc Giang (Ảnh CAND)

Một nhân viên ngân hàng này đã phải lấy tiền ở trong két đưa cho đối tượng và hắn đã nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát về hướng trung tâm thành phố Bắc Giang. Bước đầu xác định, tên cướp đã cướp đi 1,1 tỷ đồng.

Sau vụ việc, đại diện Agribank cho biết: "Dù đối tượng nhanh chóng tẩu thoát nhưng các nhân viên ngân hàng đã kịp nhìn thấy biển kiểm soát xe máy đối tượng đi. Đồng thời hình ảnh camera trích xuất cũng rất rõ. Chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin này cho cơ quan công an".

Theo trình báo của nhân viên phòng giao dịch, nghi phạm là người đàn ông đội mũ lưỡi trai, bịt khẩu trang, tay đeo găng, cao khoảng 1m65. Tên này dùng ba lô để đựng tiền cướp được.

Hình ảnh tên cướp ngân hàng ở Bắc Giang (Ảnh CAND)
Hình ảnh tên cướp ngân hàng ở Bắc Giang (Ảnh CAND)

Tên cướp rời khỏi hiện trường trên một chiếc xe máy Susuki Viva, biển kiển soát Bắc Giang 5850. Vụ việc diễn ra trong khoảng thời gian vài phút.

Ngay sau đó cán bộ tại phòng giao dịch đã hô hoán, cùng với vệ sĩ đuổi theo nghi phạm khoảng một km rồi mới mất dấu.

Theo Agribank, đơn vị đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên vụ việc không bị tổn thất về tài chính.

(Theo Báo đất việt)


Ý kiến bạn đọc