Bị tố 'bảo kê' xe quá tải, Chánh Thanh tra giao thông Hà Nội nói gì?

16:18, 24/12/2017
|

Ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, cho biết ông có nắm được nội dung lá đơn cấp dưới tố cáo mình và "đang đợi kết luận của thanh tra Sở".

Mới đây, hai cán bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội là ông Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977) và ông Trần Thanh Bình (SN 1963) đã có đơn khiếu nại gửi tới Sở GTVT Hà Nội cùng một số cơ quan báo chí. Trong đó nêu nội dung tố cáo ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nhận quà của doanh nghiệp vận tải và có dấu hiệu “bảo kê” một số xe quá khổ, quá tải.
 
Theo đơn tố cáo, ông Trần Đăng Hải gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các Đội trưởng trực thuộc; "bảo kê" rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và các tỉnh lân cận; gây khó khăn cho các đội trong vấn đề xử lý vi phạm.
 
Cũng theo nội dung lá đơn, ông Nguyễn Mạnh Hùng tố ông Trần Đăng Hải "bảo kê" cho 7 doanh nghiệp vận tải, kèm theo đó có tên tuổi từng đơn vị.
 
Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Đăng Hải cho biết, ông đã nắm được nội dung khiếu nại nói trên. “Hiện Sở đã thành lập đoàn Thanh tra, cứ để đoàn thanh tra làm việc rồi sẽ có kết luận cụ thể về việc này”, ông Hải nói.
Ông Trần Đăng Hải.
Ông Trần Đăng Hải.
Ông Hải cũng nói rằng, người đứng đơn (ông Nguyễn Mạnh Hùng – PV) trong thời gian công tác "có nhiều lần tác phong không chuẩn mực, đi làm không đúng giờ giấc. Có hiện tượng chủ nợ đến tận cơ quan đòi tiền...".
 
Trao đổi với PV, Chánh văn phòng Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang cho hay, hiện Sở này đã thành lập một tổ kiểm tra để giải quyết đơn khiếu nại nêu trên theo đúng quy định của pháp luật. Đại diện Sở GTVT Hà Nội từ chối đưa ra đánh giá về những nội dung đề cập trong lá đơn bởi "đang trong quá trình xác minh". Tuy nhiên, ông Quang khẳng định việc giải quyết sẽ diễn ra trong thời gian 60 ngày theo quy định của Luật Tố cáo.
 
Theo một nguồn tin khác từ Sở GTVT, ông Nguyễn Mạnh Hùng trước đây làm ở Đội Thanh tra GTVT Ba Vì, sau đó chuyển về quận trung tâm. Đến khi ông Trần Đăng Hải lên đảm nhận chức vụ Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội có rà soát lại quy trình bổ nhiệm để báo cáo Sở Nội vụ, ông Hùng nằm trong danh sách cán bộ không đủ điều kiện bổ nhiệm.
 
Theo tienphong.vn

 


Ý kiến bạn đọc