Bảo vệ thiếu trách nhiệm trong vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

20:09, 28/04/2017
|

Theo người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh, bảo vệ ngân hàng đã không hoàn thành trách nhiệm của mình tại thời điểm tên cướp xuất hiện tại ngân hàng.

Theo cơ quan điều tra, hai ngày qua, từ khi clip ghi nhận toàn bộ diễn biến vụ việc về vụ cướp ngân hàng  Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi hánh TX.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh được công khai trên các phương tiện truyền thông đã có nhiều ý kiến trái chiều về bảo vệ và nhân viên của ngân hàng, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp ngân hàng. Ảnh Dân trí.
Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp ngân hàng. Ảnh Dân trí.

Người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, bảo vệ ngân hàng đã không hoàn thành trách nhiệm của mình khi nhìn thấy nghi phạm thì bỏ chạy lên lầu dù lúc đó nghi phạm chưa có bất kỳ sự đe dọa nào với bảo vệ.

"Mục đích của nghi phạm là khống chế, đe doạ các nhân viên ngân hàng. Nếu bảo vệ xử lý tình hướng khéo léo và linh hoạt đã có thể chạy ra ngoài đóng cổng lại hoặc la lớn gây sự chú ý cho người dân hỗ trợ, báo cảnh sát đến hiện trường thì nghi phạm cướp khó có thể trốn thoát. Lực lượng công an sẽ có biện pháp khống chế tên cướp và giải cứu an toàn các con tin", người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh nói.

Cũng theo Công an tỉnh Trà Vinh, trong sáng ngày 28/4, tổ công tác của Bộ Công an cùng với Công an tỉnh đã quay lại kiểm tra hiện trường vụ cướp xảy ra tại (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải, báo Dân trí đưa tin.

Theo nhận định của Cục cảnh sát hình sự, vụ cướp ngân hàng mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Nghi phạm gây ra vụ cướp có thể đã theo dõi hoạt động của chi nhánh này tại Duyên Hải, sau đó chờ thời điểm phòng giao dịch ngân hàng không có khách, nhân viên đang tất toán để gây án và nhanh chóng tẩu thoát.

Hiện tại, Công an Trà Vinh cùng với sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung truy bắt thủ phạm trong thời gian sớm nhất.

Hàng trăm cảnh sát đã được tung đi các nơi truy xét, rà soát những người nghi vấn. Trên các tuyến quốc lộ, đường liên xã, bến phà ra vào khu vực Duyên Hải với các huyện lân cận cũng được cảnh sát kiểm soát chặt chẽ. 

Đồng thời, sáng 28/4, Công an tỉnh Trà Vinh đã phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, hỗ trợ cảnh sát truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng.

Vào khoảng 16h30 chiều 26/4, nhân viên Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Duyên Hải (tại đường Điện Biên Phủ, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) bất ngờ khi bị một đối tượng bịt mặt xông vào cửa rồi uy hiếp lấy đi hơn 2 tỷ đồng gồm: khoảng 1,580 tỷ tiền mặt và 35.900 USD. Thời điểm trên, nhân viên ngân hàng tất toán tiền trong ngày và không có khách hàng giao dịch.

(Theo doanhnghiep.vn)


Ý kiến bạn đọc