Giải cứu cô giáo trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

16:18' 21/12/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Cô giáo trẻ mất tích từ tháng 8/2015, đến tháng 12/2015, gia đình nhận được điện thoại thông báo con mình bị lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ một người đàn ông tại TP. Khâm Châu...

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa giải cứu thành công một cô giáo trẻ sau 4 tháng bị ép làm vợ một người đàn ông xa lạ bên Trung Quốc. Đây là kết quả của sự nỗ lực phối hợp giải cứu giữa lực lượng biên phòng hai nước Việt - Trung.

Theo đó, sáng 19/12/2015, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái Quảng Ninh đã tiếp nhận từ phía Công an Biên phòng Trung Quốc một nữ giáo viên bị bọn buôn người lừa bán sang Trung Quốc.

Trước đó, ngày 3/12/2015, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của ông Quảng V Hao,  TP Điện Biên, Tỉnh Điện Biên về việc con gái ông là Quảng T.Kh, SN 1988, là giáo viên tại Điện Biên mất tích từ ngày 20/8/2015. Đến 2/12/2015, ông nhận được điện thoại của Quảng T.Kh từ Trung Quốc cho biết cô đã bị lừa bán để làm vợ một người đàn ông tại TP Khâm Châu (Trung Quốc).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã trao đổi, phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) tìm và giải cứu Quảng T.Kh tại TP Khâm Châu (Trung Quốc).

jur5
Hình ảnh nạn nhân khi được đưa về Việt Nam

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Kh cho biết: trong quá trình xin nhà trường cho tạm nghỉ dạy học để đi chữa bệnh, Quảng T.Kh quen một người đàn ông. Khi anh ta hứa hẹn giúp đưa đi bệnh viện, Quảng T.Kh đã đi theo và bị lừa bán sang Trung Quốc.

Từ lời khai của người bị hại và căn cứ các chứng cứ thu thập, hiện các cơ quan chức năng phía Việt Nam đang  tích cực mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc để đưa ra ánh sáng đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới.