Honda trao giải Y-E-S 2016 cho 10 kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam

06:42, 08/12/2016
|

(VnMedia)- Honda Việt Nam vừa trao tặng giải thưởng Honda dành cho 10 kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) 2016 với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy.

Đây là giải thưởng thường niên dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật tại Việt Nam.

Giải thưởng Honda Y-E-S 2016 được triển khai từ tháng 4 và sau 3 tháng phát động, 102 hồ sơ được gửi về từ các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là viết luận và phỏng vấn.

Với mục tiêu cốt lõi và lâu giải của Giải thưởng là Công nghệ sinh thái- Ecotechnology nhằm hướng đến một nền văn minh nhân loại thực sự  (Truly Human Civillization), nội dung đề tài viết luận năm nay tập trung vào vấn đề “Thúc đẩy đổi mới công nghệ hướng tới phát triển kinh tế xanh ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay”.

Trao tặng giải thưởng Honda Y-E-S 2016 cho những kỹ sư và nhà khoa học trẻ xuất sắc.
Trao tặng giải thưởng Honda Y-E-S 2016 cho những kỹ sư và nhà khoa học trẻ xuất sắc.

Với đề tài này, các thí sinh của Honda Y-E-S 2016 đã cho thấy họ không chỉ có chuyên môn trong lĩnh vực của mình mà còn có kiến thức xã hội cả trong nước và quốc tế khi đưa ra những dẫn chứng, phân tích và đánh giá sát thực.

Ở vòng phỏng vấn, các ứng viên đã có cơ hội trực tiếp thể hiện những kiến thức cả về mặt chuyên môn và xã hội, tư duy và khả năng thuyết trình, giao tiếp trước Hội đồng tuyển chọn.

Sau 3 vòng thi, giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất tới từ 5 trường đại học gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ- ĐHQGHN, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM và ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, mỗi trường có 2 sinh viên.

Phần thưởng cho mỗi sinh viên đoạt giải là 3.000 USD và 1 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất. Những sinh viên này có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 3 năm kể từ khi nhận được giải thưởng.

Phượng Nguyễn


Ý kiến bạn đọc