GM Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cho trẻ

07:53, 15/12/2015
|

(VnMedia)- Ngày 14/12, GM Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí dành cho trẻ em hở môi và hở hàm ếch thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền Bắc.

40 em nhỏ bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn được GM hỗ trợ đợt này
40 em nhỏ bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn được GM hỗ trợ đợt này

Chương trình được thực hiện từ ngày 14 đến ngày 18/12/2015 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, với sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Đây là lần thứ hai GM Việt Nam tài trợ Operation Smile Việt Nam thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí, giúp mang lại nụ cười cho hơn 40 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn đến từ khu vực phía Bắc. Cán bộ công nhân viên GM Việt Nam cũng tham gia chương trìnhvới vai trò tình nguyện viên hỗ trợ bệnh nhân và gia đình của các em trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Ông Wail A.Farghaly trao quà cho các gia đình
Ông Wail A.Farghaly trao quà cho các gia đình

"GM Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng, đây là kim chỉ nam hướng tới hoạt động kinh doanh bền vững của chúng tôi"- ông Wail A. Farghaly, Tổng Giám đốc GM Việt Nam cho biết - "Thông qua việc hợp tác cùng Operation Smile Việt Nam thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những nụ cười cho trẻ em bị dị tật hàm mặt bẩm sinh, từ đó trao cho các em cơ hội trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.”

Bàn làm thủ tục
Bàn làm thủ tục

Theo thống kê, trên toàn thế giới, tỷ lệ trẻ em sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch là 1/700 em. Cứ mỗi 3 phút lại có một em nhỏ được sinh ra với dị tật này. Trẻ em sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch có nguy cơ tử vong trước một tuổi cao gấp 2 lần so với trẻ bình thường. Ngoài ra, các em thường gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày như: ăn uống, nghe, nói hoặc hít thở đúng cách.

Tỷ lệ trẻ mắc dị tật hàm ếch khoảng 1/700
Tỷ lệ trẻ mắc dị tật hàm ếch khoảng 1/700

Đặc biệt, ở một số vùng tại Việt Nam - quốc gia có tỷ lệ trẻ em mắc dị tật hàm mặt cao trên thế giới, các em còn phải chịu sự xa lánh, kỳ thị của cộng đồng. Phần lớn các em sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật. Vì thế trẻ em bị dị tật hàm mặt bước vào cuộc sống trưởng thành mà không có các kỹ năng xã hội hay các kỹ năng làm việc cần thiết để có thể tìm được một công việc hữu ích.

Nụ cười của bé - niềm vui của mẹ
Nụ cười của bé - niềm vui của mẹ

Những năm gần đây, GM Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động xã hội như xây nhà đoàn kết cho 41 hộ nghèo, các hoạt động hiến máu nhân đạo, hỗ trợ người dân khu vực bị thiên tai, tặng quà cho trẻ khuyết tật và hộ nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…


Ý kiến bạn đọc