Toyota sẽ ra mắt công nghệ mới giúp tránh "nhầm chân ga"

0
0

 - Trong những thời điểm bất cẩn, tài xế có thể nhập chân ga và chân phanh. Công nghệ kiểm soát mới của Toyota có thể giúp ngăn chặn tai nạn.

Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản - Toyota sẽ ra mắt công nghệ mới giúp kiểm soát gia tốc với tên gọi Acceleration Suppression Function (Chức năng hủy tăng tốc) tại Nhật Bản mùa hè này như một phần của bản nâng cấp gói Safety Sense của hãng. 

Công nghệ mới này sẽ được trang bị trên những mẫu xe mới tại Nhật Bản, trước khi được sử dụng trên toàn cầu. Hãng xe tới từ Nhật Bản cũng sẽ trang bị thêm hệ thống điều khiển bàn đạp ga trên một số mẫu xe sẵn có trong năm nay.

Hệ thống mới này sẽ kiểm soát sự tăng tốc do hoạt động bất thường trên bàn đạp; phát hiện các vật cản, các phương tiện khác khi tăng tốc
Toyota Mirai thế hệ thứ 2

Hệ thống mới này sẽ kiểm soát sự tăng tốc do hoạt động bất thường trên bàn đạp; phát hiện các vật cản, các phương tiện khác khi tăng tốc. Toyota tin rằng hệ thống này cũng có thể làm giảm số vụ tai nạn giao thông do “nhầm chân ga” ở các khu đỗ xe cũng như các khu vực khác.

Toyota có kế hoạch chia sẻ logic hoạt động của chức năng với các hãng xe khác. Đã có một bước đột phá khi Toyota tìm ra được các trường hợp người lái xe thực sự được yêu cầu nhấn ga có chủ ý, và xác định cũng như tính toán các trường hợp trong đó chân ga được vận hành bình thường.

ASF sẽ tham gia cùng các chức năng an toàn khác trong gói Toyota Sense Safety như phanh khẩn cấp, tự động giảm chùm sáng cao, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ dò đường, nhận dạng biển báo và kiểm soát hành trình radar tự động.

Cuối năm nay, Toyota cũng sẽ chuyển một số chức năng an toàn mà Lexus đang sử dụng sang các nhãn hiệu lớn của Toyota, như hệ thống hỗ trợ lái khẩn cấp hay hệ thống hỗ trợ dừng khẩn cấp cho người lái.

Đinh Anh (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.