Suzuki Vitara có nguy cơ bị cấm bán tại Châu Âu

0
0

Gian lận khí phát thải vượt quá quy định, mẫu xe Suzuki Vitara đang đứng trước nguy cơ bị cấm bán tại khu vực châu Âu.

Suzuki Vitara có nguy cơ bị cấm bán tại Châu Âu do gian lận khí thải
Suzuki Vitara có nguy cơ bị cấm bán tại Châu Âu do gian lận khí thải

Theo thông tin từ Phòng quản lý giao thông đường bộ Hà Lan (Dutch Department of Road Transport – RDW), mẫu xe Jeep Grand Cherokee và Suzuki Vitara trên các phiên bản sử dụng động cơ diesel vừa bị phát hiện vi phạm các quy tắc phát thải của EU.

Phía RDW cho biết, các mẫu xe trên phải được sửa chữa, hoặc cả hai sẽ phải đối mặt với lệnh cấm bán hàng ở khu vực châu Âu.

Trong thông báo của mình, RDW cho biết hãng xe Jeep đã phát triển một bản sửa lỗi phần mềm cho vấn đề này, đồng thời cũng ra thông báo triệu hồi các xe bị ảnh hưởng tại khu vực châu Âu để cập nhật sửa lỗi.  Trong khi đó, hãng xe Nhật Bản Suzuki vẫn chưa đưa ra được giải pháp đáng tin cậy nào để khắc phục trên dòng xe Vitara.

Hiện tại RDW đã phê duyệt chương trình triệu hồi của hãng xe Jeep đối với mẫu xe Grand Cherokee như một biện pháp phòng ngừa.

Phòng quản lý giao thông đường bộ Hà Lan cho biết, họ đã phát hiện ra rằng hai dòng xe Jeep Grand Cherokee và Suzuki Vitara đã sử dụng các phần mềm gian lận, khiến xe thải ra lượng nitơ oxit (NOx) trên đường cao hơn so với điều kiện thử nghiệm.

Ở một diễn biến khác có liên quan, hãng xe Nhật Bản Suzuki cho biết sẽ loại bỏ mẫu xe Jimy ra khỏi các thị trường ở khu vực châu Âu do không thể đáp ứng được các quy định phát thải mới của EU, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ năm 2021.

Tại thị trường Việt Nam, hiện mẫu xe Suzuki Vitara không còn xuất hiện trên danh mục sản phẩm của hãng. Trước khi bị tạm ngừng bán, Vitara là mẫu xe có doanh số thấp nhất của hãng trong từng tháng và thường xuyên lọt vào top 10 mẫu xe "ế ẩm" nhất trên thị trường trong nhiều năm.

https://vietnamfinance.vn/suzuki-vitara-co-nguy-co-bi-cam-ban-tai-chau-au-20180504224233924.htm

(theo VNF)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...