Từ Vô lăng Vàng đến PVOIL VOC 2019 (P1): Giải Vô lăng Vàng

0
0

 - Trải qua 10 mùa thi đấu, Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 (PVOIL VOC 2019) đã trở thành giải đua xe địa hình lâu đời, có quy mô lớn nhất Việt Nam. Trước thềm PVOIL VOC 2019 cùng nhìn lại chặng đường từ giải Vô lăng Vàng đến VOC và PVOIL VOC 2019.

Phong trào chơi xe giữa các thành viên diễn đàn Otofun bắt đầu từ rất sớm. Ban đầu là các cuộc chơi, các chuyến đi tự phát đi Tây Yên Tử, Pù Luông... Đến năm 2008 giải "Vô lăng Vàng" chính thức được tổ chức.

Vô lăng Vàng 2008

Giải đua xe ô tô đầu tiên - Vô lăng Vàng 2008 chỉ có vỏn vẹn 2 đội đua với 7 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu. Trường thi là quãng đường tăng Xuân Mai đi và về dài hơn 200m với năm hố sâu ngập bùn nước và những đoạn cua. Dù quãng đường đua khá ngắn nhưng đủ thử thách với những "tay đua" nghiệp dư lúc bấy giờ - những người vốn chỉ có niềm đam mê và những chiếc xe "cỏ".

Giải đua xe ô tô đầu tiên - Vô lăng vàng 2008 chỉ có vỏn vẹn 2 đội đua với 7 VĐV tham gia thi đấu
Giải đua xe ô tô đầu tiên - Vô lăng Vàng 2008 chỉ có vỏn vẹn 2 đội đua với 7 VĐV tham gia thi đấu

 

2 chiếc xe tham gia đua tại giải Vô lăng vàng 2008 là: Gaz69 và chiếc xe BJC Bắc Kinh của Trung Quốc do các thành viên trong diễn đàn mua về sử dụng.
2 chiếc xe tham gia đua tại giải Vô lăng Vàng 2008 là: Gaz69 và chiếc xe BJC Bắc Kinh của Trung Quốc do các thành viên trong diễn đàn mua về sử dụng.

 

Các VĐV đã cống hiến hết mình với tất cả đam mê, nhiệt huyết cho Vô lăng Vàng mùa giải đầu tiên
Các VĐV đã cống hiến hết mình với tất cả đam mê, nhiệt huyết cho Vô lăng Vàng mùa giải đầu tiên

Tại giải đua năm đó, ngoài chiếc Gaz69 (của thành viên Dien Saigonvw), chiếc xe BJC Bắc Kinh của Trung Quốc (do các thành viên trong diễn đàn mua về sử dụng) cũng được mang tới thi đấu. Dù chưa hề có một chút kinh nghiệm nào về môn đua xe ô tô địa hình mới mẻ này nhưng các VĐV đã cống hiến hết mình với tất cả đam mê, nhiệt huyết cho Vô lăng Vàng mùa giải đầu tiên.

Kết quả chung cuộc Vô lăng Vàng 2008: Giải nhất đã thuộc về cặp đấu thủ Noza & Drifter; Giải nhì thuộc về cặp đấu thủ Fatboy & Galloper; Giải ba thuộc về cặp đấu thủ Minh cận & Nakio.

Vô lăng Vàng 2009

Những phản hồi tích cực từ Giải Vô lăng Vàng 2008 đã trở thành động lực để Vô lăng Vàng 2009 tiến thêm một bước mới - Đây cũng là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức một cách quy củ, mang tầm vóc diễn đàn.

Tại Vô lăng Vàng 2009, khu vực thi đấu đã được bố trí khép kín với hệ thống cọc tiêu, dây chắn thay thế cho con đường tập tăng ngập bùn đất. Số lượng các đội thi đấu tăng vọt từ 2 đội lên 28 đội đồng thời được phân hạng một cách chuyên nghiệp hơn, bao gồm: Hạng Light SUV (11 đội), hạng Heavy SUV (9 đội) và hạng Crosover (8 đội).

Tại Vô lăng vàng 2009, số lượng các đội thi đấu tăng vọt từ 2 đội lên 28 đội đồng thời được phân hạng một cách chuyên nghiệp hơn
Tại Vô lăng Vàng 2009, số lượng các đội thi đấu tăng vọt từ 2 đội lên 28 đội đồng thời được phân hạng một cách chuyên nghiệp hơn

 

Khu vực thi đấu đã được bố trí khép kín với hệ thống cọc tiêu, dây chắn thay thế cho con đường tập tăng ngập bùn đất
Khu vực thi đấu đã được bố trí khép kín với hệ thống cọc tiêu, dây chắn thay thế cho con đường tập tăng ngập bùn đất

 

Tại Vô lăng vàng 2009 cũng lần đầu tiên xuất hiện đội ngũ tình nguyện viên (5 người)
Tại Vô lăng Vàng 2009 cũng lần đầu tiên xuất hiện đội ngũ tình nguyện viên (5 người)

 

Ba tay lái xuất sắc nhất lần lượt được xác định là các thành viên Land (Hạng Light SUV), CarMax ( hạng Heavy SUV) và Black Lac (hạng Crosover).
Ba tay lái xuất sắc nhất lần lượt được xác định là các thành viên Land (Hạng Light SUV), CarMax ( hạng Heavy SUV) và Black Lac (hạng Crosover).

Khép lại giải đua Vô lăng Vàng 2009, ba tay lái xuất sắc nhất lần lượt được xác định là các thành viên Land (Hạng Light SUV), CarMax ( hạng Heavy SUV) và Black Lac (hạng Crosover). Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên Vô lăng Vàng có sự xuất hiện của đội ngũ tình nguyện viên. Tuy số lượng còn khá ít (chỉ 5 người) nhưng dần dần về sau này các tình nguyện viên đã trở thành một phần không thể tách rời của các kỳ thi đấu.

(Còn tiếp...)

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.