Hàng loạt xe ăn khách của Toyota bị kiện vì khí thải

0
0

Mới đây, các luật sư Australia đệ đơn kiện hãng xe ôtô Toyota và cho rằng một số mẫu xe thuộc hàng bán chạy như Hilux, Prado hay Fortuner... được gắn linh kiện lỗi ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Trên một số mẫu Toyota máy dầu ở thị trường Australia gồm Hilux, Prado và Fortuner, quá trình đốt hạt muội có thể không diễn ra.
Trên một số mẫu Toyota máy dầu ở thị trường Australia gồm Hilux, Prado và Fortuner, quá trình đốt hạt muội có thể không diễn ra.

Hãng luật Bannister Law cùng Gilbert + Tobin đã đệ đơn kiện hãng xe Toyota lên Tòa án liên bang và thông báo trên trang web của mình. Theo đó, trên một số mẫu xe động cơ dầu của Toyota, bộ lọc khí thải (diesel particulate filter - DPF) làm việc không hiệu quả, lưu lại nhiều cặn, gây tốn nhiên liệu.

"Những xe bị lỗi cần nhiều nhiên liệu hơn bình thường, tốn chi phí sửa chữa, gồm việc tăng số lần bảo dưỡng và thay thế linh kiện (lọc dầu)", Bannister Law cho biết. Cụ thể, bộ lọc bị lỗi khiến hao hụt hiệu suất động cơ, tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ và gây ra khói có mùi hôi từ ống xả. Một số tài xế cho biết, họ tốn tới 70 USD mỗi tuần do chi phí nhiên liệu tăng.

Đơn kiện, nhân danh các khách hàng đã mua xe trong thời gian 10/2015 và 26/7/2019, yêu cầu bồi thường cho những tổn thất và thiệt hại liên quan, nhưng không nêu con số cụ thể. Tổng cộng khoảng 250.000 tài xế Toyota đứng sau đơn kiện.

Bên đệ đơn cũng nêu rõ rằng Toyota Australia đã biết về sai sót từ 2016, đồng thời gây ra những hiểu nhầm do những chiếc xe "đã không thể có độ bền, độ tin cậy, chất lượng, sự thoải mái và tiện nghi như từng quảng cáo, và lọc dầu trên những xe bị lỗi không bền, không đáng tin cậy và chất lượng không tốt".

Bộ lọc khí thải có nhiệm vụ giữ lại các hạt muội từ khí thải của động cơ dầu rồi đốt thành tro. Sau thời gian, tro tích tụ có thể làm tắc màng lọc nên thiết bị này cần được vệ sinh, khôi phục hoặc thay mới theo định kỳ.

Trên một số mẫu xe Toyota máy dầu ở thị trường Australia gồm Hilux, Prado và Fortuner, quá trình đốt hạt muội có thể không diễn ra, hoặc không hiệu quả, khiến muội và tro gây tắc bộ lọc.

(theo Kiến Thức) 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.