Nhiều xe Honda CR-V sản xuất tại Indonesia sẽ phải triệu hồi do lỗi chốt cần số

0
0

 - Một lượng lớn xe Honda CR-V sản xuất tại Indonesia sẽ phải triệu hồi do lỗi liên quan đến chốt an toàn trên cần số.

Theo thông báo do Honda đưa ra, hãng sẽ chính thức tiến hành đợt triệu hồi 12.911 xe CR-V do lỗi liên quan đến chốt an toàn trên cần số. Chốt khóa cần số trên những xe này có thể bị lỗi và bất ngờ khiến cần số không thể chuyển từ vị trí P sang số khác (như R, N, D), đồng nghĩa rằng xe sẽ không thể di chuyển được.

Các xe CR-V nằm trong diện bị triệu hồi đợt này đều thuộc thế hệ thứ 5, lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia trong khoảng thời gian từ năm 2017 - 2018. Đợt triệu hồi bắt đầu được tiến hành từ ngày 8-7.

Ngoài việc gửi thông báo trực tiếp đến các khách hàng, hãng xe Nhật khuyến cáo chủ sở hữu xe Honda CR-V bị lỗi mang xe đến các đại lý chính hãng để được thay thế miễn phí chốt khóa an toàn cần số. Thời gian sửa chữa dự kiến trong 1 giờ.

Tại Việt Nam, do phần lớn CR-V thế hệ thứ 5 được Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên số lượng xe đang lưu hành bị dính lỗi sẽ không lớn. Tuy nhiên, CR-V vẫn đang dính lỗi chân phanh khiến việc hủy kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control) và hãm tốc gặp khó khăn.

Honda Việt Nam tuyên bố đây không phải lỗi chất lượng nhưng lại đề nghị người dùng các mẫu CR-V 7 chỗ này mang xe tới các điểm sửa chữa nhằm cập nhật phần mềm để khắc phục hiện tượng lạ nói trên. Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ có kết luận chính thức về động thái gây nhiều tranh cãi này trong vài ngày tới.

Lê Chi


Ý kiến bạn đọc


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...