Mazda triệu hồi xe Mazda6, 3 và CX-5 tại Mỹ để cập nhật phần mềm

0
0

(VnMedia) - Mazda vừa cho biết sẽ tiến hành đợt triệu hồi lớn nhằm khắc phục lỗi phần mềm trên hàng loạt mẫu xe ăn khách của mình, bao gồm cả Mazda6, CX-5 và Mazda 3.

Theo thông báo, lỗi ở phần mềm điều khiển máy tính kiểm soát van, là một phần của hệ thống ngắt xy lanh chủ động, khiến động cơ có thể dừng hoạt động (chết máy) mà người dùng không hề nhận được thông báo lỗi nào trước đó.

Công nghệ ngắt xy lanh chủ động nói trên được Mazda trang bị trên động cơ xăng SkyActiv-G 2,5L (187 mã lực) trên các mẫu xe đời 2018 về sau này. Khi kích hoạt, xe sẽ tạm ngắt 2 trong số 4 xy lanh để tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải phát sinh. 

Số xe được triệu hồi là khá lớn, trong đó riêng tại Mỹ đã là 262.000 chiếc, gồm các đời 2018-2019 của Mazda 6 và CX-5, cùng Mazda 3 2019. Toàn bộ quá trình triệu hồi hoàn toàn miễn phí, và những chiếc xe sẽ chỉ cần được cập nhật phần mềm mà không cần can thiệp vào phần cứng. 

Hãng xe Nhật Bản cho biết chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay thiệt hại về người nào liên quan tới lỗi trên; và dự kiến sẽ tiến hành triệu hồi trước 26/8. 

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.