Hải Kar: "Tôi là người Việt đầu tiên lái thử xe VinFast khắp cả nước"

16:38, 26/05/2019
|

 - Đây là chia sẻ của chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải, anh cùng các kỹ sư đến từ Magna đang có chuyến lái thử hai mẫu VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 xuyên Việt.

Hai chiếc VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 sử dụng trong chuyến thử nghiệm.
Hai chiếc VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 sử dụng trong chuyến thử nghiệm.

Vừa qua, thông tin hai mẫu xe đầu tiên của VinFast là Lux A2.0 và Lux SA2.0 tiến hành cuộc chạy thử nghiệm trên lãnh thổ Việt Nam được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đại diện nhà sản xuất ô tô đầu tiên Việt Nam chưa đưa ra thông tin chính thức nào về việc này.

Trong số các chuyên gia chạy thử xe VinFast tại Việt Nam lần này, ngoài những người đến từ Magna còn có sự xuất hiện của anh Nguyễn Thanh Hải (nick diễn đàn là kar). Có thể nói rằng, đây là người Việt Nam đầu tiên cầm lái hai chiếc xe của VinFast chạy dọc đất nước.

Anh Nguyễn Thanh Hải cầm lái chiếc VinFast Lux SA2.0 phiên bản thử nghiệm.
Anh Nguyễn Thanh Hải cầm lái chiếc VinFast Lux SA2.0 phiên bản thử nghiệm.

Theo chia sẻ của anh, trong cuộc thử nghiệm này, hai mẫu xe sẽ vượt nhiều cung đường với những điều kiện khác nhau. Bao gồm cao tốc, đường nội đô, đường đèo núi, đường ven biển... Trên xe gắn các cảm biến và nhiều thiết bị chuyên dụng để đo đạc các thông số kỹ thuật thu được trong suốt hành trình. Qua những thông tin thu nhận được, các kỹ sư của Magna sẽ tiến hành tinh chỉnh chiếc xe để phù hợp với điều kiện vận hành tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong đoạn video clip này, anh Nguyễn Thanh Hải cũng cho biết, tại các khu vực như Nga, Bắc Mỹ, Australia. Tại mỗi nơi, xe cũng sẽ được các chuyên gia tiến hành thử nghiệm trên nhiều địa hình khác nhau để có thể mang đến một chiếc xe phù hợp nhất với từng thị trường.

Nguyễn Vinh


Ý kiến bạn đọc