Xe X-Trail bị rò rỉ dầu hộp số, Nissan Việt Nam nói gì?

08:19, 06/04/2019
|

 - Liên quan đến mẫu xe Nissan X-Trail bị khách hàng phản ánh có hiện tượng rò rỉ dầu hộp số, tối 5/4/2019, Nissan Việt Nam chính thức thông tin về sự việc này.

 

Sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng vào ngày 3/4/2019 trên các xe X-Trail có hiện tượng “rò rỉ dầu nhớt”, Nissan Việt Nam đã có thông tin chính thức.

Kỹ thuật viên Nissan kiểm tra xe X-Trail

 

Theo đó, Nissan Việt Nam cho rằng, những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ, hộp số CVT, hiệu suất vận hành của xe hay sự an toàn của người sử dụng xe.

Mẫu dầu thu được tại các vị trí có vết loang thực chất là dầu chống gỉ được nhà sản xuất hộp số Nissan CVT sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

Trong quá trình vận hành, dầu chống gỉ này bị bốc hơi bởi nhiệt động cơ và được Nissan thiết kế để thoát ra theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT.

Cũng theo Nissan Việt Nam, dầu chống gỉ này không phải là dầu hộp số CVT hay dầu của động cơ xe.

 

 

“Vết dầu loang này là một hiện tượng bình thường căn cứ theo thiết kế hộp số CVT (bao gồm chế tạo, vận chuyển, bảo quản và quá trính lắp hộp số vào động cơ”, thông báo của Nissan Việt Nam nêu.

Trước đó, theo phản ánh của khách hàng, đa phần xe ôtô Nissan X-Trail bị chảy dầu nhớt đều mua trong giai đoạn 2017, 2018 và còn thời hạn bảo hành.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc