Kia Sorento và Hyundai Santafe, xe nào ăn xăng hơn đã có hồi kết

17:25, 06/04/2019
|

 - Sau cuộc hành trình đo nhiên liệu Hà Nội - Hải Phòng, kết quả đã ngã ngũ và cả 2 xe đều đạt kết quả tiêu thụ nhiên liệu dưới 6 lít/100km. 

Sau quãng đường hơn 100km từ Hà Nội - Hải Phòng, kết quả thu được xe Kia Sorento tiêu thụ hết 5,5L/100km và Hyundai Santafe 5,8L/100km.

Hai chiếc xe tham gia cuộc thi test nhiên liệu

 

Bắt đầu xuất phát tại Mỹ Đình lúc 9h sáng, dự kiến sau 2h sẽ có mặt tại Đồ Sơn - Hải Phòng song gặp sự cố tắc đường trên suốt đoạn đường đến cầu Thanh Trì nên hành trình đã kéo dài gấp đôi. Một giờ rưỡi chiều đoàn test nhiên liệu mới cán đích ở Đồ Sơn và kết quả lúc này đã ngã ngũ. Cả hai xe đều xuất sắc có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ dưới 6L, vượt xa mong đợi dự kiến.

Tập trung và dán decal của cuộc thi tại Mỹ Đình

 

Đoàn xe tham gia test nhiên liệu chụp ảnh lưu niệm trước khi khởi hành trước sân vận động Mỹ Đình, 2 thành viên tham gia thi đứng giữa, áo xanh.

Về cách đo, cả 2 xe bắt đầu reset báo trip và nhiên liệu cùng lúc tại đầu cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Sau đó tiến vào đường cao tốc, cả 2 duy trì tốc độ ở trong khoảng 60 - 70km/h. Điều hoà trên xe bật suốt quãng hành trình, nhiệt độ cố định ở mức 24 độ C. Tổng quãng đường di chuyển là hơn 100km bao gồm cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường phố di chuyển từ cao tốc ra điểm cán đích tại Đồ Sơn.

Hai xe di chuyển trên cao tốc với tốc độ 60 - 70km/h, có bật điều hoà

 

 

Trước đó, hầu hết các thành viên của trên group Otofun đều cho rằng cả 2 xe đều không thể đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu dưới 6L/100km và Hyundai Santafe - chiếc xe đắt tiền hơn sẽ giành phần thắng trong cuộc đua này. Trên thực tế kết quả lại trái ngược với dự đoán ban đầu của đại đa số. Mức tiêu thụ nhiên liệu này thậm chí còn thấp hơn thông số đo trên điều kiện lý tưởng của nhà sản xuất.

Tuy nhiên chiếc Santafe chạy thử lần này là bản 2 cầu, nên kết quả thu được cho thấy sự tương đồng, cả về lượng tiêu thụ nhiên liệu của 2 xe lẫn kỹ năng điều khiển của 2 người lái.

Kia Sorento giành phần thắng với chỉ 5,5L/100km

Cả hai mẫu xe Kia Sorento và Hyundai SantaFe tham gia cuộc thi này đều sản xuất năm 2016. Tuy là hai mẫu xe khác nhau nhưng lại mang trong mình nhiều nét tương đương với nhau như đều là hai mẫu crossover 5+2 chung phân khúc và có khối lượng tương đương. Hai chiếc xe này đều sử dụng chung động cơ xăng Theta 2.4L cho công suất 162 mã lực và mô-men xoắn cực đại 222 Nm. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người muốn biết mức tiêu thụ nhiên liệu của hai chiếc xe này thế nào.

Khánh Đoàn


Ý kiến bạn đọc