Hơn 200 xe bán tải tụ hội tại Hà Nội

08:51, 10/04/2019
|

 - Trong buổi mừng sinh nhật lần thứ 6 của Câu lạc bộ xe bán tải địa hình (Pickup Vietnam Club - PVC) tụ hội hơn 200 xe, cùng với màn thi đấu offroad quen thuộc.

Ngày 7/4, PVC đã tổ chức mừng sinh nhật thứ 6 ở khu Công viên Yên Sở, Hà Nội. Được thành lập vào năm 2013, ban đầu câu lạc bộ xe bán tải chỉ là một nhóm nhỏ chưa đầy 20 người sinh hoạt trên diễn đàn Otofun. Tới nay, PVC đã trở thành một trong những câu lạc bộ chơi xe rất mạnh với các phong trào thể thao.

Ông Nguyễn Ngọc - vị thuyền trưởng đã lãnh đạo câu lạc bộ suốt 6 năm qua.

 

Bãi đất trống gần công viên Yên Sở trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức buổi sinh nhật.

 

Như thường lệ, câu lạc bộ tổ chức một cuộc thi kĩ năng lái xe bán tải địa hình dành cho tất cả các thành viên. Ban Kĩ thuật thiết kế 3 đường thi cùng hai hạng thi 4x4 Nguyên bản và 4x4 Cơ bản.

 

Cuộc thi này là cơ hội để các thành viên trau dồi kĩ năng điều khiển xe bán tải trên địa hình khó, cách kiểm soát chân ga, phanh

 

Không khó để nhận ra số lượng thành viên sở hữu bán tải Ford Ranger chiếm số lượng áp đảo trong câu lạc bộ. Ngoài nam giới, câu lạc bộ PVC cũng có không ít người là nữ giới.

 

Ngoại hình bắt mắt cùng các tiện nghi hiện đại Ford Ranger dễ dàng chiếm cảm tình của đông đảo người dùng. Trong câu lạc bộ, đã có nhiều phiên bản độ khác nhau rất ấn tượng của Ranger.

 

Mitsubishi Triton thế hệ cũ cũng được nhiều thành viên lựa chọn trong các cung đường khó bởi các ưu điểm nổi trội khi đi off-road.

 

Một chiếc Toyota Hilux đang ôm cua. Theo ông Ngọc, mỗi đường thi lại tạo cơ hội cho xe bán tải bộc lộ tất cả các tính năng mà nhà sản xuất đã tạo nên chiếc xe.

 

"Ba đường thi là ba địa hình khác nhau hoàn toàn nhằm thách thức khả năng điều khiển xe của các tay lái", ông Ngọc cho biết thêm.

Hàng năm, bên cạnh các hoạt động từ thiện, chương trình tuyên truyền lái xe an toàn "Không nồng độ cồn sau tay lái", câu lạc bộ PVC còn tổ chức giải thi kĩ năng lái xe bán tải King of Pickup.

 

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc