Pininafaria Battista: Siêu xe điện, nhanh hơn cả máy bay phản lực

13:51, 07/03/2019
|

 - Mẫu siêu xe thuần điện mang tên Pinifarina Battista sở hữu công suất lên đến 1.877 mã lực và có khả năng tăng tốc 0-300km/h trong 12 giây, nhanh hơn cả máy bay phản lực F-16. 

Pininfarina là cái tên khá quen thuộc, đây là hãng đã thiết kế xe mẫu cho Vinfast và hàng loạt mẫu Ferrari trong quá khứ. Tại Geneva Motor Show (Thuỵ Sĩ) năm nay, hãng này đã cho ra mắt siêu xe điện Pininfarina Battista được mệnh danh là xe thương mại nhanh nhất hành tinh. Pininfaria cam đoan siêu xe của họ có thể cán mốc 300km/h với thời gian ngắn hơn chiến đấu cơ F-16.

 

 

 

Battista được Pininfarina xây dựng với đội ngũ nhân sự hàng đầu của công ty cũng như những kỹ sư gạo cội từng làm việc với Ferrari, Lamborghini, Porsche, Bugatti, McLaren, Mercedes, Pagani,... Không khó hiểu khi siêu xe này có nhiều đường nét liên tưởng đến những siêu xe của hãng xe có logo ngựa chồm Ferrari.

 

Ở phía sau, cánh gió tích hợp có thể nâng hạ tự động kiêm thêm cả chức năng hỗ trợ lực phanh khi cần thiết. Vành xe 21 inch đa chấu đẹp mắt được thiết kế kết hợp với lốp xe đến từ hãng lốp Pirelli.

 

 

 

Pininfarina Battista sở hữu khối động cơ điện công suất 1877 mã lực đến từ Rimac - một thương hiệu chuyên động cơ điện đến từ Croatia. Toàn bộ số công suất khổng lồ này sẽ được chia đều đến 4 bánh, trong khi hệ thống pin 120kWh sẽ được đặt ở giữa thân xe cho phép tầm hoạt động lên đến 450km (với điều kiện giới hạn tốc độ).

Với gần 2.000 mã lực, Battista có thể tăng tốc 0-100km/h dưới 2 giây và 0-300km/h trong 12 giây, tốc độ tối đa đạt 350km/h.

 

 

 

Siêu xe của Pininfarina sẽ được đưa vào sản xuất vào năm tới ở mức giới hạn 150 chiếc với giá 2,2 triệu USD. Đây là mẫu xe đầu tiên của riêng Pininfarina kể từ khi họ được hậu thuẫn trở thành một hãng siêu xe thực thụ, từ vị trí trước giờ vốn chỉ là nhà thiết kế.

Khánh Đoàn (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc